Hướng dẫn làm món bò hầm sốt vang đơn giản cơ bản mà bạn càn phải biết. Thịt bò là món ăn bổ dưỡng và có thể tạo ra thành các món ăn khác nhau. Biết được lí do này chúng tôi đã cất công giúp ta tìm tìm 1 công thức, cách chế biến bò sốt vang vừa vừa thơm vừa ngon, vừa dễ dàng và tiết kiệm thời gian tối đa.

Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang cho bốn người:

-500g thịt bò

-1 nhánh gừng

-1 cà rốt

-2 quả cà chua

-4 củ khoai tây

-1 củ hành tây

-1 bát rượu vang đỏ

-Tương quả cà chua

-5 nhánh tỏi khô

-Muối, bột nêm, hạt tiêu bột, một gói bột ngũ vị hương.

cách nấu thịt bò sốt vang cho 4 người:

Sơ chế Các nguyên liệu làm món thịt bò sốt vang:

-Thịt bò mua về rửa qua, xắt khúc con chì nhỏ vừa ăn.

-Gừng cạo vỏ, gõ dập nát, băm nhỏ.

Sơ chế rau củ làm món thịt bò sốt vang

-Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, mang đi rửa thật sạch, bổ khối hình vuông bằng với miếng thịt bò.

-Hành tây bóc sạch vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc.

-Cà chua rửa sạch sẽ, xắt múi cau.

-Tỏi bóc hết vỏ, bằm nhỏ.

trình tự nấu món thịt bò sốt vang:

Ướp thịt bò làm món thịt bò sốt vang

-Ướp thịt bò với gừng băm, 3 muỗng nước mắm, 1 chút đường kính, một chút ngũ vị hương, rượu vang, một thìa sốt quả cà chua trong vòng 15 ph.

-Cho 2 thìa dầu vào chảo, chờ khi dầu nóng lên, cho trái cà chua vào đảo nát, rồi xếp thịt bò vào xào cùng, thêm 2 chén con nước hầm thả thịt bò chín.

Hầm thịt bò sốt vang

-Khi nước đun nóng được 20 ph cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại đặc quánh là được.

Trang trí cho bát thịt bò sốt vang thêm phần đẹp mắt

-Xơi thịt bò sốt vang ra thau, trang trí thêm rau dứa và thưởng thức.

chú ý khi làm món thịt bò sốt vang:

Lưu ý khi làm món thịt bò sốt vang

-Thịt bò để dùng làm món bò sốt vang phải chọn phần bắp có thêm tí xíu gân để từng miếng thịt bò sốt vang có độ dẻo ỉu khi ăn.

-Nếu bạn thường không chịu được mùi quá nồng của thịt bò, trước khi sơ chế chúng ta nên trần qua nước đang nóng để khử bớt mùi hăng của thịt bò.

-Khi cho chỗ củ vào thịt bò, chúng mình nên cho khoai tây vào trước, khi khoai tây hơi hơi mềm các bạn mới cho củ cà rốt và hành tây vào để củ cà rốt và củ hành tây không bị nát.

-Nếu thích ăn cay ta có thể nêm nếm thêm 1 chút ớt sừng băm nhuyễn khi ướp thịt bò.

-Món thịt bò sốt vang đơn giản kết hợp với cơm, bún, bánh mì tạo thành một bữa ăn ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm thịt bò hầm sốt vang ngon chuẩn vị mẹ nấu

Chia sẻ lên facebook