Cách làm ướp gà kho ngũ vị hương hấp dẫn. Món gà kho ngũ vị hương thích thú hợp cho các ngày trời lạnh; nhờ vào vị nóng ấm của ngũ vị hương, gừng và tiêu bột. Gà kho ngũ vị hương dùng chung cơm nóng ngon tuyệt, ai mà đã thử một lần là thích thú. Thỉnh thoảng đổi bữa với món này cho cả nhà quả là quá tuyệt vời đấy he.

Nguyên liệu A :

500g thịt gà
ba thìa súp xì dầu thực vật
tô nước lạnh
Củ gừng tươi
2-3 nhánh tỏi
1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
dầu rán.

Các nguyên liệu B:

một nửa thìa cà phê mật ong, xì dầu, rượu trắng gạo (tùy thích), ngũ vị hương, dầu vừng (dầu mè)

Nguyên vật liệu C:

ba thìa cà phê muối tinh hạt
½ muỗng cà phê tiêu bột hột
một thìa cà phê ngũ vị hương.

cách thực hiện gà kho ngũ vị hương

  • Gà cạo sạch, gừng, tỏi khẽ dập. Với nước lạnh, xì dầu, gừng, tỏi khô, ngũ vị hương ở phần Nguyên vật liệu A vào nồi, đun sôi. Để nhỏ lửa nhỏ, cho gà vào xoong.
  • bật lửa to cho nước đang nóng rồi bật lửa vừa đun gà chừng 10 phút, thỉnh thoảng lật gà cho thấm sốt. Tắt lửa và để gà ngâm trong sốt chừng 30 phút.
  • Vớt gà ra để thật ráo rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Phần nước hầm gà vừa làm chúng ta có thể giữ lại để làm nên canh hoặc nấu cháo cũng rất ngon.
  • Trộn hết thảy Nguyên liệu trong phần Nguyên vật liệu B trong chén. Cho gà vào ướp với hỗn hợp sốt này khoảng hai tiếng. Ướp xong chúng mình rán vàng những mặt thịt gà.

dồn phần Nguyên liệu C vào chảo, rang cho tới khi muối ăn, tiêu bột và ngũ vị hương thật khô thì cho ra cối giã nhỏ rồi đổ vào đĩa con để chấm gà. Bày gà ra thau hoặc đĩa, khi ăn chấm với hỗn hợp muối ăn tiêu bột ngũ vị hương, ăn cùng cơm trắng.

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm món gà kho ngũ vị hương ngon đơn giản tại nhà.
Chia sẻ lên facebook