Món canh bò hầm bí đỏ này ngon, ngọt và bổ (bí đỏ, cà rốt bổ – nhà mình nấu hay cho thêm cả cà rốt nữa cho nước ngọt thơm, mà thịt bò cũng rất mềm và ngọt nữa. Cách nấu canh thịt bò hầm bí đỏ đơn giản tới mức dù bạn là người chưa có kinh nghiệm nấu ăn nhưng vẫn có thể chế biến như một đầu bếp chuyên nghiệp.

Chuẩn bị cho món thịt bò hầm quả bầu đỏ :

  • Thịt bò: 200gr-300gr tùy thuộc theo số lượng người
  • Bí đỏ: 200gr
  • Bột ngô: 100gr
  • gừng tươi, hành, tỏi khô
  • dầu ăn vừng, hạt tiêu, rau mùi
  • Gia vị: đường kính trắng, muối tinh, mì chính,…

Thực hiện món thịt bò hầm bí đỏ :

Thịt bò khi chúng mình sau khi mua về thì ta thái mỏng, hoặc là ta nhờ người bán xắt sẵn cho chúng ta cũng rất tiện lợi, chúng mình tận dụng một cái chén nhỏ để chuẩn bị ướp thịt bò, chúng ta để thịt bò vào, cho thêm dầu, nước tương, bỏ thêm gừng, với tiêu và ớt hiểm bột nếu như con ta không ăn cay thì không cần thiết, còn bình thường thì bạn nên cho thêm nữa tiêu bột và ớt hiểm bột vào, cho tí bột làm từ ngô nữa thì có thể quấy đều toàn bộ đổ thịt bò thấm vị, chúng mình chờ trong khoảng 25-30 phút. Chính là nhờ vào những gia vị này thì món bò hầm mới có được khẩu vị chuẩn xác.

Với quả bí đỏ thì bạn rửa thật sạch, cạo vỏ sau đó rửa lại, thái từng hình vuông vừa ăn.

Công đoạn tiếp theo thì chúng mình sắp bỏ thịt theo lớp bò vào chính giữa khay hấp, xung quanh thì mới đặt quả bầu đỏ, sắp xếp như trên thì thịt bò và quả bí đỏ mới có thể hấp thụ lẫn nhau, dễ chín hơn và sẽ ngon hơn. Ta mang khay hấp để vào nồi hấp bắt lửa lên và hấp trong khoảng chừng tầm 1/2h. Nồi cơm điện củng là một cách khắc phục nếu như chúng ta không có nồi hấp.

Có thể ướp thịt bò trước khi nấu cho bò thấm gia vị hơn

khi đang đợi chờ nồi hấp gần xong thì các bạn lấy chảo đặt lên bếp đổ dầu ăn vào chờ cho nóng lên thì bỏ thêm tỏi và hành khô vào chiên thơm, lúc này xoong hấp cũng chín tới thì chúng ta lấy thịt bò và quả bầu đỏ ra dĩa đã làm đẹp sẵn, các bạn rót dầu phi tỏi khô rưới lên bên trên thịt bò, tạo ra mùi thơm cực kì hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với Cách làm bò hầm bí đỏ cả nhà đều thích.

Chia sẻ lên facebook