Phương pháp làm bò nướng ngói quận tân bình ấm nồng ngày đông, cách làm bò nướng ngói nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thực ra lại rất dễ dàng. Trên 1 chiếc bếp than hồng và đặt 1 miếng ngói lên, rồi đặt thịt đã tẩm ướp gia vị lên nướng sẽ làm nên một món ăn rất ngon luôn.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bò nướng ngói

  • 500gr thịt bắp bò
  • 500gr bún tươi ( dùng để cuốn với thịt và rau )
  • bốn muỗng canh dầu
  • 2 muỗng canh đường cát trắng
  • ½ muỗng cafe muối iod
  • một muỗng cà phê hạt nêm
  • 2 cây sả
  • hai quả chuối chat
  • hai trái dưa leo
  • hai quả khế
  • 100gr tía thau
  • 300gr xà lách
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tỏi băm
  • hai muỗng canh mắm nêm
  • một muỗng cà phê ớt sừng bằm
  • 8 miếng bánh tráng
  • 1 tấm ngói đỏ

Hướng dẫn cách nấu bò nướng ngói

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu

– Thịt bắp bò mua loại tươi rói, không bị bỡ và không có mùi hương ôi. Rửa cho sạch, bổ thành lát mỏng. Sau đó tẩm ướp với 1 thìa canh đường cát, muối ăn, bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, tỏi khô băm. Đảo đều hỗn hợp để tẩm ướp trong vòng 10 – 15 ph bỏ thịt theo lớp bò ngấm được gia vị.cách làm bò nướng ngói1

– sả khẽ nát, xắt miếng khoảng 3 – bốn cm.

– Chuối chát bào sơ qua vỏ, cắt thành lát nhỏ vừa cuốn với bánh tráng

– Dưa leo rửa sạch , cạo vỏ, xắt thanh dài cho dễ cuốn bánh tráng.

– Khế đem đi rửa thật sạch sau đó thái lát mỏng.

– Xà lách, tía tô nhặt đem đi rửa thật sạch cùng nước muối pha loãng, để ráo.

Bước 2: chế tạo

– phương pháp nấu gia vị chấm : khuấy đều 2 thìa canh mắm nêm cùng với tỏi bằm, ớt hiểm bằm, một thìa canh đường kính trắng. Các bạn nhớ đảo cho thật đều cho chảy đường ra nhe, như vậy gia vị chấm mới ngon .

– Chuẩn bị một bếp than đá hoa đã ửng hồng. Đặt miếng ngói lên bên trên bếp than, đun nóng lên rồi dùng muỗng rưới đều dầu lên những mặt của miếng ngói. Sau khi dầu ăn được đun sôi cho từng miếng bò cùng sả lên nướng.

– khi thấy thịt bò chín tới, dậy mùi thì gắp xuống, còn sả để nguyên ha.cách làm bò nướng ngói1

Bước 3: Trình bày:

Xếp tía bát, xà lách cùng các loại Nguyên liệu khế, chuối chát, dưa leo, bún tươi, bánh tráng cho ra dĩa. Khi thịt bò chín thì ta gắp ra cuốn với bánh tráng ớt hiểm rau và bún nha.cách làm bò nướng ngói2

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm bò nướng ngói bình thạnh đưa cơm ngày mưa gió.

Chia sẻ lên facebook