Hướng dẫn làm bò xào lúc lắc ngon bá cháy. Bò lúc lắc có nước dùng sốt tinh tế hòa quyện chung với vị ngọt của thịt bò tươi mềm và vị thơm của củ hành tây cùng ớt sừng chuông. Với những ai thích ăn thịt bò, thì món bò lúc lắc là 1 món ăn ấn tượng trong ăn uống đấy nhe. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các nàng cách thực hiện bò lúc lắc.

Nguyên liệu làm bò lúc lắc (4 người ăn) bao gồm có:

  • Thịt bò: 300 g (nên chọn loại thịt bò thăn, mềm ỉu và tươi)
  • hành củ tây: một củ nhỏ
  • Tỏi: một nửa củ
  • Cà chua: một trái
  • ớt hiểm chuông: hai quả: một quả ớt chuông xanh và một trái ớt chuông đỏ
  • Gia vị thông thường: nước tương, đường, dầu, dầu thực vật hào, muối ăn
  • hột tiêu đen
  • Bơ nhạt
  • Rượu Brandy.

cách thực hiện bò lúc lắc ngon như sau:

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về đem đi rửa thật sạch, để hết nước thì loại cho chỗ gân và bổ thành những khối hình vuông vừa ăn khoảng 2 x 2 cm.

tỏi khô bóc vỏ, đâm nát.

xếp thịt bò vô 1 cái chén tẩm ướp với tỏi khô giã nát cùng những gia vị sau: một muỗng dầu hào, một nửa thìa nước tương, dầu, muối i ốt, đường và hạt tiêu bột. Khuấy đều thịt bò với tất cả hổn hợp gia vị trên và cho nguyên trong khoảng chừng từ 30 – 40 phút xếp thịt ngấm gia vị.

hành tây bóc hết vỏ, rửa sạch sẽ, xắt cạnh dày chừng 2 cm sau đó đem ngâm cùng với nước.

ớt chuông xanh đỏ sau khi rửa cho thật sạch thì đem thái khối hình vuông độ 2 x hai cm.

trái cà chua cắt vứt cuống, rửa sạch rồi cắt lát dày độ hai cm.

Bước 2: Xào rau củ quả

Xào rau củ quả - cách làm bò lúc lắc

Xào rau củ trái – phương pháp làm bò lúc lắc

bê chảo lên bếp, chờ chảo nóng, xếp một ít dầu thực vật vào, sau đó để 1 muỗng tỏi khô bằm vào, phi cho thơm.

rồi, cho củ hành tây, ớt chuông và quả cà chua vào trong chảo cùng một lúc, xào với lửa lớn khoảng 2 – ba ph thì tắt lửa, đổ lên đĩa.

Bước 3: Xào thịt bò

Xào thịt bò - cach lam bo luc lac

Xào thịt bò – cach lam bo luc lac

trụng nóng chảo với 1 chút dầu ăn trên bếp, cho tỏi vào trước sau đó sau đó là hạt tiêu bột đen. Tiếp đó, bỏ thịt bò đã được ướp kĩ vào chảo, xào với cùng một thìa nước tương, hai muỗng cafe đường cát và một ít rượu Brandy xếp thịt bò có mùi hơn. Lưu ý là đảo thịt bò với lửa thật lớn tới khi thịt bò hơi chắc khỏe, xém đều các cạnh thì cho rau củ vào đảo 1 lúc là được. Mách nhỏ là trước khi tắt bếp, bạn có thể xếp một muỗng bơ nhạt vào đảo chung với thịt bò để tăng khoảng dứa ngậy của thịt bò. Khi thấy bơ chảy và ngấm đều vào thịt bò thì tắt bếp.

Công đoạn sau cùng là chúng mình xới bò lúc lắc lên đĩa, trình bày với một ít ngò gai, vài lát cà chua mỏng và mấy lá rau sống.

Món bò lúc lắc khi hoàn thành - cach lam bo luc lac

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm cách ướp thịt bò xào lúc lắc ai cũng phải thèm.

Chia sẻ lên facebook