Hướng dẫn làm gà kho tiêu đơn giản hương vị đậm đà. Món gà kho tiêu xay có cách làm nhanh gọn gọn, đơn giản nhưng cũng nhờ thế mà nổi bật lên được vị ngọt của thịt gà và cay nồng của tiêu thật lôi cuốn. Đậu gà kho tiêu bột là một món được khá nhiều gia đình ưa thích. Món này có thể được ăn chung cơm và các món bún/phở/mì khác.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN GÀ KHO tiêu bột chuẩn vị khẩu vị

  • Thịt gà ta: nửa con( hay ta có thể chọn phần đùi gà để món ăn nhẹ béo ngậy hơn)
  • Rau húng quế: 1 mớ
  • hành lá
  • hành khô khô: 1 củ
  • nước dùng sốt tiêu đen
  • hột tiêu xay nhỏ
  • Bột bắp
  • Gia vị khác: dầu ăn, muối i ốt, mì chính, hạt nêm, đường kính trắng,….

thịt gà kho tiêu

cách thực hiện THỊT GÀ KHO tiêu bột đậm đà

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu

Sơ chế thịt gà

đầu tiên thịt gà khi mua về chúng ta đem đem đi rửa thật sạch bằng nước. Để làm bay mùi hôi ở thịt gà ta có thể bóp thịt gà với ít muối rồi rửa cho sạch lại bằng nước. Nếu các bạn là người thích ăn bì gà thì bạn có thể giữ lại hay nếu như chúng mình không thích ăn da gà bạn có thể cho phần bì đi. Sau khi rửa sạch gà bạn hãy chặt thịt gà thành từng khoanh vừa ăn sau đó bỏ vô 1 thau chén.

tiếp theo chúng mình ướp thịt gà chung với 1-2 thìa cafe muối tinh, cùng với 1 muỗng cafe hột tiêu và 1 thìa cafe nước mắm, và tẩm ướp chừng độ 20 phút để gia vị ngấm vào thịt gà. Sau đó chúng mình trộn vào thịt gà độ 1-2 muỗng bột bắp

Ướp thịt gà với gia vị và hạt tiêu

tẩm ướp thịt gà với gia vị và hột tiêu bột

Sơ chế Các nguyên liệu khác

  • hành hoa ta mang quăng gốc và lá sâu, úng vàng, rồi bạn mang đi rửa sạch sẽ và để ráo sau đó thái thành khúc nhỏ vừa ăn.
  • Lá húng quế mua về các bạn cũng quăng đoạn gốc rễ, phần lá đã già vàng và bị sâu đi sau đó các bạn mang rửa thật sạch để loại trút hết phần bùn đất cặn bẩn, và để khô nước.
  • hành củ chúng ta bóc vỏ phía bên ngoài rồi rửa thật sạch băm nhỏ. Chúng mình có thể cho hành tím vào và tẩm ướp cùng thịt gà.

Bước 2: Chiên thịt gà

chỗ phần thịt gà sau khi đã được ướp gia vị xong chúng mình hãy chuẩn bị 1 chiếc chảo rồi bỏ dầu ăn vào và đun sôi dầu ăn. Đến khi dầu sôi chúng ta bỏ thịt theo lớp gà đã tẩm ướp vào và chiên với lửa nhỏ cho thịt gà khi ăn sẽ dai giòn và ngon hơn.Bạn chiên tới khi thịt gà ngả màu vàng là được chú ý trong khi chiên ta không nên để lửa to như vậy lớp bột phía ngoài thịt gà sẽ cực nhanh bị cháy sẽ làm giảm mùi vị của thịt gà. Sau khi chiên xong các bạn gắp thịt gà ra đĩa cho hết dầu để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Chiên thịt gà

Chiên thịt gà

Bước 3: chế biến nước gà kho tiêu xay

Sau khi đã chuẩn bị hết Nguyên vật liệu bạn tiến hành khô thực hiện làm thịt gà kho tiêu xay thơm và ngon và vô cùng quyến rũ này.

chúng ta có thể tận dụng ngay chảo vừa chiên gà nhưng nên gạn bỏ bớt dầu trong chảo còn lại. Chúng ta cho vào chảo một chút nước mắm, 1 thìa bột canh đường kính trắng, 1-2 muỗng cafe muối iod và 1 lượng nước hàng để kho thịt sau đó đậy nắp và đun lửa nhỏ cho tới khi tất cả hổn hợp sôi hẳn. Chúng mình nên nhớ là đun các thành phần hỗn hợp với lửa nhỏ nếu như thấy khô hết nước ta có thể nếm thêm nước vào và sau đó đun sôi.

Đọc tiếp sau quảng cáo

Bước 4: Làm món thịt gà kho tiêu béo ngậy

  • Sau khi chế biến xong phần nước để kho bạn hãy bỏ thịt gà đã chiên ở trên vào và đun cùng. Ta nên đậy kín nắp lại và đun lửa nhỏ liu riu cho thịt gà thấm gia vị chuẩn vị hơn. Chúng ta đun của món thịt gà kho tiêu xay đến khi thịt gà nhừ thì dừng lại. Nếu chúng ta xem thấy hết nước nhưng thịt gà vẫn chưa được chín nhừ ta hãy nêm thêm nước sôi vào và đun sôi tiếp.
  • tiếp tục chúng ta nêm nếm gia vị sao cho vừa khéo ăn vừa hương vị ăn của gia đình chúng mình là được. Khi thịt gà đã nhừ thì chúng mình tắt bếp và nếm nếm thêm vào thịt gà kho tiêu nước dùng để sốt tiêu bột đen đã chuẩn bị với cùng hành lá cắt miếng và rau húng quế, ta có thể rắc hạt tiêu bột lên trên bề mặt để món ăn được hấp dẫn hơn.

Cách làm gà kho tiêu đen với bí quyết đơn giản. Chúc các bạn thành công với

Chia sẻ lên facebook