Cách làm bò xào khoai tây cà chua ngon tuyệt đã miệng. Thịt bò đậm dà và khoai tây chiên giòn rụm là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa cơm của gia đình chúng ta. Học ngay phương pháp nấu món ăn vừa thơm vừa ngon mà đơn giản này nhé. Phương pháp nấu thịt bò xào khoai tây không khó, chỉ vài ba phút là chúng ta sẽ có ngay món ăn vừa thơm vừa ngon, khó cưỡng. Và tiếng các bạn hãy cùng dõi theo bài viết để thực hiện được món ăn ngon này he.

Chuẩn bị Các nguyên liệu cần có làm thịt bò xào khoai tây

  • Thịt bò thăn: 250g.
  • Khoai tây: 500g.
  • hành tây: 1 củ.
  • hành hoa, rau mùi: 100g, mỗi thứ 50g ha.
  • ớt sừng: năm quả.
  • Gia vị: hành, tỏi, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu, tiêu, ớt hiểm bột.
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò xào khoai tây

    Sơ chế Nguyên vật liệu làm thịt bò xào khoai tây

    – hành tím, tỏi: cạo sạch, băm nhỏ.

    – Thịt bò: rửa sạch,để ráo, cắt lát mỏng vừa theo thớ thịt nằm ngang để khi xào thịt bò được ỉu ngon hơn nhe. Tẩm ướp thịt bò với ½ phần tỏi hành băm nhuyễn, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng nước mắm, một nửa muỗng bột ngọt, một muỗng dầu ăn (dầu ăn sẽ giúp thịt bò nhanh ngấm được gia vị và mềm ỉu ngon hơn khi chế tạo nhé), một nửa muỗng tiêu xay trong 30 phút bỏ thịt theo lớp bò ngấm hết gia vị.

    Thực hiện cách làm thịt bò xào khoai tây ngon

    – Khoai tây: cạo vỏ, đem đi rửa thật sạch, thái miếng dài 3-4cm, chúng ta có thể dùng dụng cụ gọt rau củ để tạo nên các đường khía đều trên miếng khoai tây làm cho món thịt bò xào khoai tây cuốn hút hơn ha.

    – hành củ tây: vứt bỏ vỏ, đem đi rửa thật sạch, xắt khúc cau, 1 củ chẻ làm 8 là được he.

    – cây hành hoa, rau mùi: Nhặt vừa rửa cho thật sạch, cắt miếng 3cm, phần đầu hành khô cắt dọc làm hai.

    – ớt hiểm sừng: rửa sạch, bỏ cuống, ba quả xắt lát trộn với 4 thìa nước mắm nguyên chất để ăn kèm với món thịt bò xào khoai tây cho thêm nữa phần tinh tế, 2 quả xẻ đôi, bỏ hột, thái chỉ.

    Thực hiện làm món thịt bò xào khoai tây

    – Trước khi thực hiện cách nấu thịt bò xào khoai tây bạn cho vào chảo một lượng dầu vừa phải, đun dầu nóng nóng già sau đó vặn lửa nhỏ vừa, cho khoai tây vào chiên chín vàng đều, bỏ ra đĩa có giấy ngấm dầu thực vật.

    Cách làm thịt bò xào khoai tây

    – chiên thơm hai thìa dầu thực vật với phần hành tỏi bằm nhỏ còn lại và ½ muỗng ớt hiểm bột để món thịt bò xào khoai tây ngon và bắt mắt hơn, bỏ thịt bò đã thấm đều gia vị cùng toàn bộ nước để ướp vào, xào nhanh tay với lửa lớn trong 3-4 ph, khi thấy thịt bò vừa chín tái, các bạn trút lên đĩa, để riêng. Lưu ý đối với thịt bò, các bạn tránh xào đã lâu sẽ khiến thịt bò bị dai, mất ngon he.

    – tiếp theo, chúng ta cho hai muỗng dầu vào trong chảo, cho thêm tiếp khoai tây đã chiên chín, củ hành tây xắt thành từng khúc vào, xào nhanh tay với lửa vừa chừng 5 ph, nêm nếm thêm ½ muỗng bột nêm, một nửa muỗng mì chính để món thịt bò xào khoai tây ngon vừa ăn hơn. Sau đó, trút đĩa thịt bò vào, tiếp theo đảo nhanh tay để Nguyên liệu quyện, ngấm cùng vào nhau, nêm và nếm lại gia vị cho đủ ăn, cho cây hành hoa, một nửa muỗng tiêu xay vào đảo 2-3 lần nữa sau đó tắt bếp, chừng nóng cho món ăn sẽ giúp hành hoa có màu xanh nuột cực kỳ hấp dẫn.

    – Bày món thịt bò xào khoai tây lên dĩa, làm đẹp bên trên ớt đỏ xắt sợi, rau mùi là ta đã hoàn thành món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại vô cùng hấp dẫn này rồi đấy.

    Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm bò xào khoai tây chiên đưa cơm ngày mưa gió.

  • Chia sẻ lên facebook