Cách chế biến bò khô xé sợi ngon đưa cơm ngày hè, Khô bò xé sợi đạt chuẩn được màu vàng sậm đẹp mắt, vị cay cay ngọt ngọt. Món ăn thích hợp để gặm nhấm trong các ngày se lạnh. Bò khô sợi ngon, những sợi bò khô được ướp đều gia vị mang lại khẩu vị bò khô truyền thống, chuẩn vị.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ Nguyên vật liệu

hai nhánh sả cây
1 miếng nhỏ gừng; 5 tép tỏi khô
1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột ngũ vị hương; hai muỗng canh ớt khô
1/3 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nghệ
1 muỗng cà phê bột nêm; một muỗng canh dầu thực vật hào
1/3 thìa cà phế muối; một muỗng cà phê đường kính trắng
1 thìa canh tương ớt hay sốt trái cà chua (ketchup)
1muỗng canh dầu ăn

PHẦN 2: công thức làm KHÔ BÒ xé sợi VÀ MIẾNG TUYỆT NGON

Bước 1: tỏi, sả thái nhỏ và gừng tươi thái lát cho hết vào cối giã giập.

rồi cho ra tô trộn cùng các gia vị lên bên trên.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, lau khô, xắt lát hơi mỏng theo thớ.

Bước 3: Cho hết vào tô chung với các gia vị (ở bước 1), đeo gang tay trộn cho thật đều. Lấy màng thực phẩm bọc âu thịt, để ít nhất 3 giờ xếp thịt ngấm hay cho vô tầng mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 4: xếp thịt bò vào trong chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước đun sôi để nguội thịt tứa ra, sau đó tăng lửa vừa một tiếp theo rim cho nước rút hết vào thịt nhìn khô là tắt lửa.

Bước 5: đợi thịt hơi nguội, cho từng miếng thịt vào màng thực phẩm rồi dùng cây cán bột cán từng miếng thịt hơi dập. Bước này bạn có thể xé sợi tùy thích.

Bước 6: thả thịt vào khay có lót giấy bóng kính hay giấy bạc. Lò vi sóng bật chế độ nướng đun nóng 15 ph trước ở nhiệt khoảng 80-90 khoảng C. Rồi cho khay thịt vào sấy cứ 5-7 phút là lật thịt 1 lần.

Cứ sấy như thế cho đến khi từng miếng thịt bò khô ráo là được.

cất giữ thịt bò khô bằng cách bỏ vào hộp/hũ để vị trí thoáng mát.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm thịt bò khô xé sợi chuẩn vị mẹ nấu.

Chia sẻ lên facebook