Phương pháp làm bò kho tiêu xanh ai cũng phát thèm. Thịt bò kho tiêu bột đen vừa có thể dùng kèm cơm nóng lại vừa là món ăn có thể chấm với bánh mì, hương vị đậm đà đặc trưng ngon khó cưỡng. Giản dị mà không kém phần cuốn hút, bò kho tiêu xay là 1 món ăn thường xuyên có mặt trong ăn uống bữa tối của nhà mình bởi cả nhà ai cũng thích!

1.1 Nguyên liệu làm thịt bò kho tiêu bột đen

Để thực hiện cách chế biến thịt bò sốt tiêu bột đen ngon và đơn giản nhất, bạn cần chuẩn bị các Nguyên vật liệu sau:

  • Thịt bò thăn: 400g.
  • 1/2 muỗng cà phê baking soda.
  • Bột mì: 20g.
  • giấm trắng, dầu thực vật hào, xì dầu thực vật, rượu trắng gạo.
  • hành tây, tỏi khô, gừng tươi, hành khô, tiêu xay hột đen.
  • Gia vị đầy đủ.
  • trái cà chua, rau mùi.

<div class="wp-Tiêu đen

1.2 Sơ chế Các nguyên liệu cần có làm thịt bò kho tiêu bột đen

  • Thịt bò rửa cho thật sạch sau đó chặt miếng to bản và dày độ 0,5cm.
  • hạt tiêu bột đen rang chín rồi rồi khẽ bầm.
  • gừng tươi, hành, tỏi khô làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ.
  • Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa cho thật sạch
  • hành tây rửa cho sạch, bỏ lớp vỏ sau đó thái thành múi cau.
  • tẩm ướp thịt: ướp thịt bò với 2 thìa tiêu xay đen, một muỗng rượu và ½ muỗng baking soda trong vòng khoảng 20 ph.
  • một.3 Tiến hành khô chế biến

    Bước 1: qua nước lên đun sôi, rồi lấy cà chua khía hình chữ thập dưới đáy trái cà chua rồi thả vào xoong nước đang nóng chừng một ph sau đó bỏ ra. Sử dụng tay nhẹ nhàng lột lớp vỏ mỏng ở ngoài vớt đi hết sau đó bổ cà chua ra làm đôi, lầy muỗng hoặc muỗng nhỏ khoét hết phần hạt đi chỉ lấy phần cùi, rồi cho vô máy say nhuyễn.

    Bước 2: Chuẩn bị nồi để làm nước sốt thịt bò. Cho 2 muỗng dầu thực vật + trái cà chua vừa được say nhuyễn + dầu hào + một ít rượu gạo + gia vị nêm cho đủ miệng ăn, rồi bắc lên bếp đun cho tới khi sôi, và cho bột mỳ vào trộn cho thật đều cho tới khi kết lại thành nước sốt là được.

    Bước 3: Khi thịt bò được ướp đã thấm được gia vị vừa vặn thì bắt đầu bỏ dầu ăn vào chảo nấu nóng rồi để thịt bò vào xào, nêm gia vị sao cho vừa khéo miệng. Chú ý khi xào thịt bò cần phải để lửa lớn để xào để không có nên thị bò bị dai và xào cho đến khi chín thì bắt đầu đổ nước sốt thịt bò + củ hành tây vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ những hương vị là được.

    Bước 4: Để thực hiện được phương pháp nấu thịt bò sốt tiêu xay đen bắt mắt và hấp dẫn hơn thì khi bày thịt ra dĩa bạn nên rắc rau mùi lên bên trên để tạo thêm màu sắc quyến rũ của món ăn và bắt đầu nhâm nhi. Món ăn sử dụng nóng và thường ăn lẫn cơm hay bánh bao, bánh mì sẽ rất ngon.

    Món bò kho tiêu đen

    2. Phương pháp làm món bò kho tiêu bột xanh

    nếu đã ngán món bò kho tiêu xay đen, sao không thử đổi vị bằng tiêu bột xanh chúng ta nhỉ? Cho dù có đổi đi chăng nữa thì mùi vị và thành phần đủ chất cũng không tự điều chỉnh. Có khi, tiêu xanh lại ngon gấp bội lần nữa kia! Cùng bắt tay vào thực hiện thôi.

    hai.1 Các nguyên liệu cần có

  • 500g thịt bắp bò
  • hai nhánh tiêu bột xanh
  • 1 củ khoai tây
  • một hộp 100ml trái cà chua xay sẵn
  • 1,5 lít nước dừa tươi
  • 50g patê
  • 1 thìa cà phê bột bắp (bột mỳ)
  • muối, đường cát, nước mắm, hành khô.
Những nhánh tiêu xanh

hai.2 Sơ chế Các nguyên liệu cần có

  • Phần tiêu xanh đã chuẩn bị mang sơ chế bằng cách đem đi rửa thật sạch rồi khẽ nát.
  • rửa thật sạch bắp bò rồi xắt khúc to bằng bao diêm hoặc hơn.
  • ướp thịt bò với 1 thìa dầu thực vật nhỏ, 1 muỗng trái cà chua đã xay sẵn, cùng tiêu xanh sau đó trộn cho thật đều và ướp trong vòng khoảng một h cho thật thấm.
  • Khoai tây cạo vỏ, đem rửa cho sạch những phần đất cặn rồi xắt khúc kích cỡ nhỏ vừa ăn. Rán vàng trên chảo, lượng dầu ăn vừa phải để không làm khoai bị ỉu vì ngấm dầu ăn nhiều.
  • 2.3 Tiến hành chế biến
  • Bắc 1 cái chảo lên bên trên bếp, cho dầu ăn cho ngập chừng 3-4 cm, rồi để khoai tây đã thái miêng vào chiên rán, cho đến khi khoai chín vàng đều thì đổ ra thau để riêng
  • Đặt 1 xoong áp suất lên phía trên bếp, cho một chút dầu ăn vào láng long xoong sau đó cho chiên thơm hành. Để thịt bắp bò đã ướp vào trong chảo xào. Đảo chảo đều tay – thấy lúc thịt bò săn thịt lại và hết màu đỏ. Cho hết hộp quả cà chua làm sẵn 100ml, hoặc các bạn có thể lấy 2 quả cà chua, rửa sạch rồi thái nhỏ, nấu nước sốt quả cà chua thay thế nếu như không muốn lựa loại làm sẵn.
  • nếm nếm thêm 1,5 lít nước dừa tươi, đậy vung lại nồi lại và hầm trong khoảng chừng 10 ph, món thịt bắp bò kho tiêu xay xanh sẽ ngon hơn.
  • Sau 10 phút thì mở nắp xoong, cho pate, khoai tây vào nổi, nếm thêm gia vị và 1 ít nước mắm cho vừa ăn rồi tiếp theo ninh trong 10-15 ph nữa.
  • Lúc này thịt bò đã chín nhừ, khoai tây thật chín thì đổ chén bột mì đã hòa tan ở trên vào trộn cho đều và đun lửa nhỏ. Đến khi nước đã kết lại thì bắp bò hầm tiêu xanh đã hoàn thành rồi đó.
  • Dọn món ăn ra mâm, ăn với cùng cơm trắng hay bánh mỳ.
bò kho tiêu xanh

ba. Yêu cầu đối với món bò kho tiêu bột

  • để nấu thịt bò kho tiêu xay, cũng như làm hết thảy những món thịt bò kho khác, mọi người không cần chọn lựa thịt bò phần thăn nguyên nạc, mà hãy mua chọn phần nạc bò dính da, vẫn chắc chắn ngon, đồng thời khi nầm sẽ tạo dồn phần nước sốt sự dẻo sánh cuốn hút.
  • Thịt bò cần phải tươi, không được để lâu dậy mùi.
  • tùy thuộc sở thích mỗi người mà bạn có thể cho lượng tiêu xay vô ướp chung với thịt bò ít hay nhiều.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm thịt bò kho tiêu xanh không ngán.