Phương pháp làm bò kho mật mía miền trung mọi người tấm tắc khen ngon. Bắp bò kho mật mía là món ăn được các người miền trung ưa chuộng, màu sắc hài hòa, đậm màu nâu vàng cho món ăn cũng nói thêm về độ ngon rồi. Vị thơm, cay của gừng tươi, sả, quế, ớt sừng, vị sần sật, ngọt tự nhiên của bắp bò hòa quyện với vị đậm đà, thơm dịu của mật mía là sự kết hợp hài hoà nhất.

Nguyên liệu

500g bắp bò( nếu mua được lõi rùa thì càng ngon)

Gia vị ướp gồm: một thau con nước mắm ngon+ 1 chén con mật mía+ 3 nhánh gừng+ năm củ sả+2 muỗng ớt sừng bột+ một miếng quế

cách thực hiện

một. Thịt bò sau khi mua về lọc vứt sạch các màng nhầy, thái thành những tảng cỡ trung chai

hai. Gừng tươi, sả cây đập nát cho vô cối giã nhỏ, quế bẻ vụn

– Cho lần lượt nước mắm, mật mía, gừng, ớt sừng, quế vào đánh đều

– đổ vào âu thịt bò, dùng đũa lật đi lật lại các từng miếng thịt cho ngấm hết, để ngăn mát tủ lạnh> 4h

ba. Sau time tẩm ướp thit bò tiết ra rất nhiều nước, nước xâp xấp mặt thịt

– bắc nồi lên trên bếp. Đun lửa trung hũ 10p, lật thịt, đổi sang mức chừng lửa nhỏ nhất, kho tới cạn hết nước sệt là được( tầm 30-40p)

Lưu ý:

– Không nếm nếm thêm nước

– đậy vung khi kho, thỉng thoảng lật các miếng thịt cho gia vị ngấm cùng

– Để chế chừng lửa nhỏ nhất khi kho

Món bắp bò kho mật mía của tớ nè

nếu như các bạn chưa từng ăn món này thì nên làm ngay đi nhé, vị ngon không cưỡng lại nổi đấy

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bò kho mật mía đơn giản đúng vị quê hương.

Chia sẻ lên facebook