Cách làm món bò hấp tía tô tại nhà hãy thử và ghiền. Vị ngọt tự nhiên của thịt kết hợp với mộc nhĩ giòn giòn và lá tía thau làm cho món ăn trở nên quyến rũ hơn. Thịt bò thường tận dụng trong các món xào, luộc, nướng. Để khác biệt hơn, hôm nay bạn cùng thực hiện món bò tơ hấp tía bát.

Chuẩn bị Các nguyên liệu của món bò hấp tía thau

Lượng Các nguyên liệu ta chỉ cần thay đổi cho phù hợp với số lượng người ăn, cần chuẩn bị:

Thịt bò tươi, xắt mỏng vừa. Nên chọn thịt bò có cả phần bì nhưng ít mỡ sẽ là phần ngon nhất cho món ăn này.

Lá tía tô ta nên chuẩn bị 1 nắm hoặc hơn nếu lượng thịt của các bạn nhiều, rửa sạch sẽ và thái nhỏ vừa.

Cần 1 vài của sả, cắt lát mỏng

ớt sừng cũng cần sử dụng khoảng nửa trái một trái

Sa tế, gừng tươi, gia vị,… mỗi thứ chuẩn bị chút xíu.

trình tự tiến hành làm bò hấp tía thau

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về cần được rửa cho sạch cùng nước, nếu là thịt đã xắt thì bạn có thể quăng qua bước xắt thịt, nếu như không thì cắt thành miếng mỏng vừa, to bản.

Bước 2: Tiến hành tẩm ướp thịt bò. Các bạn có thịt bò vào một chiếc bát có nắp, ướp thịt bò cùng với ít bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, hột tiêu, sa tế, đường cát, đánh đều tất cả hổn hợp rồi đậy nắp lại và để trong khoảng chừng nữa tiếng bỏ thịt theo lớp ngấm gia vị.

Bước 3: Hấp thịt bò

title=/

Với phần sả đã được cạo sạch và xắt lát ở bên trên, chúng ta dùng chúng dải 1 lớp mỏng ở dưới đáy xoong, rồi thì đổ thịt bò phía trên. Lớp tiếp theo sẽ là lớp lá tía thau. Các bạn luôn phải hấp cách thủy thịt và lá tía thau này. Chúng mình chuẩn bị nước sạch sau đó bỏ thêm phần sả cây còn thừa vào nước để hấp thịt cho thịt dứa hơn.

Đun với lửa to lúc ban đầu, khi nước đun nóng thì cho lửa nhỏ lại lại, hấp đến khi thịt chín.

Khi thịt đã chín, ta mở nắp xoong và rưới tí xíu mỡ tỏi đều lên trên thịt và lá tía chén để món ăn có được thơm hương lôi cuốn nhất.

rồi lại đun thêm một lúc nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Pha nước chấm

gia vị chấm chính là 1 phần quyết định lớn xếp một món ăn ngon hoặc không, vì vậy cần pha nước mắm chấm thật phù hợp. Với món này chúng mình có thể dùng một chút đường kính, tí xíu bột ngọt, tí xíu dầu hào, một chút nước chao để làm nước chấm.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến bắp bò hấp tía tô đơn giản ngon tuyệt cú mèo.

Chia sẻ lên facebook