Cách chế biến món cá kho rau răm ngon ấm áp ngày đông. Cách làm món Cá kho tộ với rau răm ngon tuyệt của nhà mình. Cá kho rau răm rất thơm, thịt cá mềm, béo, cay cay nhẹ của tiêu, của ớt & của rau răm. Cách làm cá kho rau răm là sự cách tân độc đáo và mới mẻ khi sử dụng rau răm là nguyên liệu đi kèm nhằm át mùi tanh của cá đồng thời mang đến hương vị ngon đến lạ.

Những Các nguyên liệu cần có mà ta cần chuẩn bị cho phương pháp nấu món cá kèo kho rau răm ngon bao gồm:

– Cá kèo: 400g (cá kèo phải bảo đảm tươi sống 100% để bảo đảm dưỡng chất cũng như mùi vị hoàn hảo cho món cá kèo kho rau răm này)

– Rau răm: chúng mình nên mua một bó rau răm to vì đây là gia vị đem cái hồn của món ăn rất quan trọng.

– ớt sừng, hành khô.

– muối i ốt, giấm hay chanh

– Nước màu, gia vị kho cá một gói

– Gia vị bao gồm: dầu, tiêu, nước mắm, đường cát, muối…

cach-lam-mon-ca-keo-kho-rau-ram-1

cách chế biến món cá kèo kho rau răm thơm và ngon lôi cuốn như sau:

Bước 1: Sơ chế cá kèo

-Cá kèo cần lựa những con còn sống, còn tươi. Lựa cá kèo về bỏ vô xô, cho chanh muối tinh vô. Để 15 phút cho cá ra hết nhớt và xả sạch lộn với nước. Làm như vậy thêm hai lần nữa tới khi cá trắng, sạch hết toàn bộ nhớt dơ bẩn là được. Xắt bỏ vây, mang nhưng giữ lại ruột cá, đây mới là phần béo và ngon nhất của cá kèo. Sau đó, các bạn rửa lại thật là sạch sẽ nhiều lần cùng với nước, lấy ra rổ để ráo.

– Sau khi cá ráo hết nước bạn tiến hành tím cho cá vào thâu nhỏ tẩm ướp cá với một muỗng nhỏ muối i ốt, một nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường kính, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nước mắm, một muỗng cà phê bột nêm một chút hạt tiêu bột, ớt tươi thái lát và một chút nước màu, đảo đều để trong vòng tầm 2 tiếng cho cá ngấm hết gai vị và khỏe mạnh thịt.

cach-lam-mon-ca-keo-kho-rau-ram-2

– nếu bạn đừng nên chọn được gói nước màu có thể tự làm nước hàng của món cá kho bằng đường. Đặt 1 nồi lên phía trên bếp cho vào chừng 3 thìa đường cát đun cho đến khi đường kính trắng chuyển qua màu cánh gián thì đổ tí xíu nước vào khấy đều sau đó tắt lửa. Đổ nước màu ra thau cho bớt nóng.

Lưu ý: khi đang làm nước hàng để kho cá thì các bạn cần dũng đũa khuấy đều tay, liên tục để đường cát không bị cháy và có màu đẹp mắt.

Bước 2: Sơ chế Các nguyên liệu cần có khác

-Rau răm chọn ngoài chợ đem về rất dơ nên phải đem đi lặt sạch lá, vớt bỏ hết những lá giá và vàng, ngâm cho nước muối tinh pha loãng năm phút rồi rửa thật là sạch sẽ cho nước vài lần, để riêng ra rá cho ráo bớt nước. Sau đó, sắt thành các phần bằng nhau và gọn gàng

cach-lam-mon-ca-keo-kho-rau-ram-3

– ớt vứt cuống, rửa cho thật sạch, cắt lát.

– hành bỏ lớp vỏ, cắt nhuyễn thật nhuyễn ra rồi phi vàng dứa lên rồi vớt hành khô phi ra thau riêng.

Bước 3:Tiến hành kho cá

-Bạn cũng nên kho cá bằng nồi đất, khẩu vị của cá sẽ vừa thơm vừa ngon, đậm vị hơn. Sau khi tẩm ướp cá đủ khoảng ớt hiểm bắc chảo kho cá lên trên bếp, lấy một nửa phần rau răm lót dưới đáy nồi, sau đó xếp cá đã ướp gia vị lên trên, thả hành củ phi vào và một chút ít dầu ăn.

cach-lam-mon-ca-keo-kho-rau-ram-4

– Thêm 1 thìa nước mắm và vặn lửa lớn, tới khi cá sôi thêm một muôi canh nước nóng, khi cá sôi lại vớt bọt và cho lửa nhỏ xuống, nêm và nếm nhỏ vừa ăn và mở nắp xoong kho khi nào bạn trông thấy nước gần cạn bớt ở bên trong nồi, phần thịt cá bốc lên mùi thơm, mềm ỉu. Sau đó tắt bếp, bỏ thêm ít tiêu xay là được.

cach-lam-mon-ca-keo-kho-rau-ram-5

Bước 4: Bày trí và nhâm nhấm món cá kèo kho rau răm

-Sau khi kho chín cá kèo, bạn có thể cho cá kèo kho lên dĩa hay để cả nồi nhỏ, rắc lá rau răm tươi còn lại lên bên trên kèm theo ớt tươi và hột tiêu bột.

-Món cá kèo kho rau răm ăn kèm cơm trắng sẽ vô cùng ngon miệng, giúp bữa cơm của gia đình chúng mình đạt năng suất hơn bình thường

cach-lam-mon-ca-keo-kho-rau-ram-6

Yêu cầu thành quả đối với món cá kèo kho rau răm

-Khi hoàn thành cá kèo kho rau răm cần đạt được đó mà: Cá làm nên màu đặc trưng đẹp và đều, vị cay nồng của tiêu, ớt và hương thơm đặc trưng của mùi rau răm, cá chắc cứng ngọt béo ăn vừa miệng, có vị mằm mặn, ngọt ngọt, thanh vị.

– Nước cá kèo kho sền sệt sệt và đậm đà, không bị tách màu và mỡ. Khi tưới vào cơm trắng sẽ thật vừa thơm vừa ngon. Nếu cảm thấy tự điều chỉnh, các bạn có thể thay thế rau răm bằng sả cũng rất ngon

Mách nhỏ

– Cá kèo khi sơ chế không vứt bụng cá vì bụng con cá có vị hơi đắng nhưng rất béo.

– Lót lá rau răm vào đáy xoong giúp tăng khẩu vị món ăn và chớ nên bị sít xoong.

Chúc chúng ta có bữa cơm ngon miệng với gia đình và thực hiện thành công với Hướng dẫn làm cá kho rau răm thay đổi vị của người ăn.

Chia sẻ lên facebook