Phương pháp làm bò xào sả ớt ngon không ngán. Với vị thanh ngọt của bò, vị cay của ớt sừng, tí xíu thơm hương từ xả kết hợp trộn lẫn vào nhau hẳn là 1 món ăn ngon không. Những món ăn hàng ngày mẹ nấu ngon ơi là ngon nhưng chúng mình đừng nghĩ nó quá cao siêu. Ngược lại, chúng còn rất dễ thực hiện nữa là đằng khác.

một. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nên món bò xào sả cây ớt sừng

– ba lạng thịt bò

– ớt hiểm xanh, ớt đỏ

– ba – 4 củ sả, 1 củ gừng tươi, 1 củ hành củ, một củ tỏi

– Gia vị: bột nêm, mắm, mì chính, tiêu xay, dầu ăn, dầu ăn mè

bò xào sả ớt

hai. Trình tự tạo ra món bò xào sả cây ớt

Bước 1: Thịt bò chúng mình hãy rửa sạch rồi thái thành các miếng thật mỏng để khi xào thịt bò sẽ không bị dai. Khi đã xắt xong thịt bò bạn hãy bỏ thịt vào 1 cái thau sau đó để những gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu, gừng khẽ dập, tỏi khô bằm vào thịt bò sau đó trộn đều những gia vị với nhau và chúng ta hãy cho thêm 1 thìa dầu ăn vào thịt bò để khi xào thịt bò sẽ mềm hơn. 1 Điều mà chúng ta khi tẩm ướp thịt bò cần phải chú ý là không được rót dầu vào trước tiên mà chúng mình phải cho hết các gia vị vào thịt bò trộn đều rồi mới bỏ dầu ăn vào trộn lên. Vì nếu chúng mình bỏ dầu ăn vào đầu tiên thì các gia vị sẽ không ngấm được vào trong thịt bò. Sau đó chúng ta để ướp thịt bò từ 15 – 20 phút để những gia vị ngấm đều vào trong thịt.

bò xào sả ớt

Bước 2: trong khi đợi thịt bò ngấm đều những gia vị thì chúng ta hãy lấy sả cây rửa thật sạch cắt nhỏ và cho phần đầu đi. Hành củ, tỏi các bạn hãy bóc vỏ rồi gõ bầm. Còn ớt hiểm rửa sạch và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Khi thịt bò ướp đã được thì chúng ta hãy cho chảo lên phía trên bếp làm cho nóng lên rồi để sả cây cắt nhỏ với cùng tỏi khô và hành tím bằm nhỏ vào chiên thơm.

Bước 3: Khi sả, tỏi hành đã chiên thơm thì các bạn hãy bỏ hết số thịt bò đã tẩm ướp vào trong chảo và cho luôn số ớt sừng đã thái rồi vặn lửa to và đảo thật nhanh tay bỏ thịt bò không bị ra nước và đã chín hết. Khi xào các bạn hãy chú ý nêm lại những gia vị cho món ăn sao cho đủ ăn để món ăn sẽ đậm đà và hấp dẫn hơn. Các bạn hãy đừng quên cho một chút ít dầu mè vào món xào để tạo màu thật ấn tượng và độc đáo hơn cho mỗi món ăn. Khi bắc ra các bạn hãy cho thêm tí xíu hạt tiêu xay để tăng hương vị của món ăn trở nên cuốn hút hơn. Quan trọng khi xào thịt bò ta hãy nên nhớ không nên xào thịt bò quá kỹ mà bạn nên chỉ xào thịt bò cho đến khi vừa chín tới như thế khi ăn thịt bò sẽ không bị dai.

bò xào sả ớt

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm thịt bò xào sả ớt chuông.

Chia sẻ lên facebook