Nhắc – các món ăn được chế biến từ thịt bò chúng ta không thể không nhắc đến bò hầm rượu vang đỏ hành tây. Hãy cùng chúng tôi đi kiếm hiểu kỹ hơn về món ăn này nha. Bò hầm rượu vang là món ăn được vinh danh là “ một trong những món thịt bò ngon nhất mà người ta có thể nấu được” – là 1 món ăn nổi trên thế giới. Hãy tự làm và ăn và thưởng thức nhe.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm rượu vang

  • Thịt bò 400 gram
  • Rượu vang năm muỗng canh
  • cà rốt 1 Củ
  • Khoai tây 2 Củ
  • hành tây một/hai Củ
  • tỏi khô một Củ
  • Sốt quả cà chua ba thìa canh
  • hạt nêm một/2 muỗng cafe
  • dầu thực vật một muỗng canh
  • tiêu xay 1/2 muỗng cafe
  • muối ăn một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
  • mì chính 1/2 muỗng cafe
  • đường kính trắng trắng một/bốn muỗng nhỏ

phương pháp nấu thịt bò hầm rượu vang

Chuẩn bị

Bước một

Thịt bò đem đi rửa thật sạch, thái khối hình vuông. Tỏi khô bóc hết vỏ, thái lát mỏng.
Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang

Bước hai

Cá rốt và khoai tây mang đi rửa thật sạch, cạo vỏ thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây bóc hết vỏ cắt miếng vuông.
Thịt bò hầm rượu vang

Thực hiện

Bước một

rót dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Sau đó cho chỗ phần thịt bò vào xào cùng, nêm thêm bột nêm cho ngấm.
Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang

Bước hai

Khi thịt bò chín thì cho thêm tiếp củ cà rốt, khoai tây, hành tây vào xào cùng. Nêm muối ăn, mì chính rồi trộn cho thật đều đun chút xíu cho thấm vị.
Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang

Bước 3

tiếp theo cho rượu vang và sốt quả cà chua vào, rồi cho thêm nước vào xâm xấp, đun sôi thì giảm lửa liu riu để rau củ và thịt bò thật chín.
Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang

Bước bốn

cho thêm đường cát và đun đến khi nước đặc sệt thì tắt bếp, rắc tiêu bột. Xới ra ăn lúc nóng với bánh mì hay cơm nóng.
Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang
Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bò hầm rượu vang kiểu pháp khó cưỡng lại được.

Chia sẻ lên facebook