Hướng dẫn cách làm gà kho thơm ấm nồng ngày đông. Hôm nay có món mới, Gà kho dứa vừa thơm vừa ngon nhá cả nhà. Cách làm món thịt gà kho thơm hơi chua chua ngọt ngọt cực ngon cơm. Những mẹ ơi, tranh thủ mùa dứa đang chín rộ, những bà hãy tranh thủ làm ngay ha.

Nguyên liệu:

cho đến 1 kg đùi gà (hoặc một con gà độ một,2 kg)

– một nửa trái thơm (dứa)

đến hành, tỏi khô, ớt, gia vị

Gà kho dứa đậm chất Nam Bộ 1
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà làm sạch, thái khúc vừa ăn.
Gà kho dứa đậm chất Nam Bộ 2

Bước 2: thơm bỏ lõi, xắt miếng tam giác nhỏ vừa ăn. Một phần dứa băm nhỏ. Hành, tỏi, ớt hiểm bằm nhỏ.

Gà kho dứa đậm chất Nam Bộ 3

Bước 3: ướp vào thịt gà thơm băm nhỏ, hành khô, tỏi, ớt hiểm băm, một muỗng canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, một thìa canh đường, ít nước màu. Để khoảng 20 phút cho thấm.

Gà kho dứa đậm chất Nam Bộ 4

Bước 4: chiên thơm tỏi khô bằm rồi bỏ thịt theo lớp gà đã tẩm ướp vào xào chắc lại.

Gà kho dứa đậm chất Nam Bộ 5

Bước 5: cho một chút ít nước dùng hoặc nước lọc vào xăm xắp mặt gà (nghĩa là mực nước ngang với phần gà, không đầy lắm). Kho riu riu cho gà chín. Món này chớ nên kho cạn nước, vì nước kho gà dùng chan cơm ăn rất ngon.

Gà kho dứa đậm chất Nam Bộ 6

Bước 6: Gà chín, nêm và nếm gia vị vừa ăn sau đó để dứa và vài quả ớt sừng vào kho sau đó khi gà sôi lại là được.

Gà kho dứa đậm chất Nam Bộ 7

cho thịt gà kho dứa ra thố, dùng nóng với cơm.

Gà kho dứa đậm chất Nam Bộ 8
hay các bạn có thể chan gà vào bún tươi, ăn lẫn rau sống, cũng rất ngon và lạ miệng.
Gà kho dứa đậm chất Nam Bộ 9
Thịt gà kho thơm nấu theo kiểu miền Nam, nên những bạn nêm gia vị hơi ngọt tí sẽ ngon hơn.
Gà kho dứa đậm chất Nam Bộ 10

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm thịt gà kho thơm ngon bá cháy.

Chia sẻ lên facebook