Hướng dẫn làm gà kho sả ớt cho bữa cơm trọn vị. Gà kho sả ớt là một trong những món ngon mà chị em nội trợ nào cũng muốn bỏ túi vài bí kíp nhỏ để làm chiêu đãi cho cả gia đình mình. Gà xào sả ớt thường được bắt gặp trong nhiều bữa tiệc cũng như trong các bữa … Thịt gà lọc bỏ xương và thái thành các miếng vừa ăn – cách làm gà kho sả ớt.

Cách làm gà kho sả ớt hiểm miền Nam

Chuẩn bị Các nguyên liệu gà kho sả cây ớt miền Nam

– 500gr thịt gà đùi

– sả cây, ớt sừng

– muối ăn, đường, tiêu xay

– dầu thực vật, nước mắm

Hướng dẫn cách chế biến gà kho sả cây ớt miền Nam

gà kho sả ớt miền Nam

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu cần có

– hành củ và sả bóc hết vỏ, rửa thật sạch và để ráo.

– ớt hiểm bỏ cuống, mang đi rửa thật sạch, băm nhỏ và để riêng.

– Đùi gà xát với muối để làm bay mùi, sau đó rửa kỹ lại với nước lọc, để ráo. Chúng mình chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn sau đó tẩm ướp thịt gà với các thành phần hỗn hợp gia vị như sau: 1 muỗng hạt nêm, một muỗng cafe muối iod, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước mắm, một thìa dầu thực vật ăn cùng hết thảy hành, sả, ớt hiểm đã băm nhỏ. Trộn cho đều và để độ 15 – 20 ph để thịt gà ngấm cùng gia vị.

Bước 2: Thực hiện món gà kho sả ớt hiểm

– Cho gà đã ướp vào nồi kho, nếu tận dụng nồi kho bằng sành hay sứ thì món ăn sẽ thêm ngon và đúng kiểu hơn.

– bật bếp, chỉnh lửa nhỏ vừa và cho chảo chống dính lên trên bếp, đợi cho chảo nóng thì cho 2 muỗng đường kính vào, trộn đều tay cho đến khi đường kính chảy ra và chuyển thành màu nâu.

– tiếp đó bỏ thêm một thau nước nhỏ vào, trộn cho thật đều tay và đun cho đến khi nước màu sánh và kết lại thì bắc nồi xuống.

– tiếp tục, chúng mình với nước màu vào xoong gà kho, quấy đều và sẽ cho lên bên trên bếp để đun sôi. Khi gà sôi tận dụng đũa quấy đều, chỉnh lửa nhỏ liu riu và mở nắp để đun cho tới khi thịt gà săn, thịt chắc, còn nước kho thì sệt và sánh lại là được. Sau cùng, chúng mình nêm nếm lại cho đủ miệng là có thể tắt bếp.

Chúc các bạn thành công với Cách làm gà kho sả ớt miền trung không ngán.

Chia sẻ lên facebook