Cách làm thịt gà kho rau răm cho buổi tối vui vẻ Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Kho Rau Răm Tại Nhà. Thịt gà kho rau răm là món của miền Trung ăn ngon và rất “bắt cơm”, thịt gà vừa ỉu, vừa ngon. Ách làm món thịt gà kho rau răm ngon bất ngờ tại nhà. Chỉ cần thêm thứ này, món thịt gà sẽ lạ miệng và ngon bất ngờ. Ngày mát trời mà có đĩa gà kho đậm đà, khó quên.

Nguyên liệu:

cho đến Thịt gà: 500gr

đến Rau răm: 100gr

đến Nước dừa: 300ml

– ớt, tỏi khô, hột tiêu xay, muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn (vừa đủ).

Thực hiện:

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm - Ảnh 1Bước 1: Thịt gà rửa thật sạch qua nước muối i ốt, để hết nước, thái khúc vừa ăn.

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm - Ảnh 2Bước 2: Rau răm nhặt bỏ gốc, lá giá giập, rửa sạch sẽ, cắt nhỏ. Ớt rửa thật sạch, quăng cuống, xắt khúc. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch sẽ, gõ giập, bằm nhỏ.

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm - Ảnh 3Bước 3: ướp thịt gà với hạt nêm, hột tiêu xay và tỏi khô khoảng 1/2h cho thấm.

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm - Ảnh 4Bước 4: bắc chảo lên trên bếp, thêm một muỗng dầu thực vật. Rồi thả thịt gà vào áp chảo cho vàng 2 mặt, khi kho gà sẽ thơm và dai hơn.

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm - Ảnh 5Bước 5: Chắt bớt mỡ dư ra khỏi chảo, nếm nếm thêm nước dừa cùng một nửa phần rau răm trên, ớt hiểm và gia vị vào kho nhỏ lửa. Đến khi nước gần vơi, thêm ½ thìa nước mắm cho dứa, nêm và nếm vừa ăn, tắt bếp. Sau đó cho tiếp tục phần rau răm còn lại đảo đều là được.

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm - Ảnh 6

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm món gà kho rau răm khó cưỡng.

Chia sẻ lên facebook