Hướng dẫn làm gà kho lá quế ngon ăn lần đầu là nhớ đời. Công thức làm cánh gà kho quế sẽ là chọn lựa thông minh khi bạn muốn đổi vị cho cả gia đình để không bị ngán. Chúng mình đã bao h làm món này chưa? Với thơm hương của quế, món gà kho của chúng mình sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu:

– Cánh gà ngon 1 kg.

cho đến Lá quế 100 gr

cho đến quả ớt tươi vứt hạt, xắt nhỏ một muỗng cà phê

cho đến hành khô, tỏi, gia vị gồm có nước mắm ngon, bột nêm, đường, dầu thực vật.

cách nấu gà kho lá quế:

Cánh gà kho lá quế thơm ngon, đậm đà rất đưa cơm

– Với món gà kho lá quế, ngon nhất là mua phần cánh hoặc đùi gà cắt khúc vừa ăn. Nếu như đừng có chọn mua được cánh hay đùi gà, có thể thay bằng thịt ức gà. Thông thường, thịt ức gà ăn bở, khô nên không nhiều người yêu thích. Tuy nhiên với cách nấu này, phần thịt ức sẽ mềm ỉu và tinh tế hơn rất dễ ăn.

– Cánh gà khi mua về mang đi rửa thật sạch, chặt khúc vừa ăn nếu như cánh to và cho cho thật khô nước.

– hành tím và tỏi khô vứt rễ, lột vỏ đi già bên ngoài sau đó rửa cho thật sạch, bằm nhỏ.

cho đến Đổ gà vào xoong hay chén lớn. Tẩm ướp thịt gà trong vòng nửa h với các thành phần hỗn hợp gồm có nước mắm ngon, đường kính, hạt nêm và một nửa lượng ớt hiểm xắt nhỏ, hành khô và tỏi bằm đã chuẩn bị. Tùy theo sở trường của gia đình mà có thể gia giảm thành phần gia vị cho vừa khéo miệng. Chú ý nên ướp đậm vị chút xíu để ăn với cơm là vừa.

Cách làm cánh gà kho lá quế vừa nhanh vừa đơn giản

cho đến trong lúc đợi gà thấm giá vị, tranh thủ thời gian đi rửa lá quế rồi cắt nhỏ.

cho đến Đặt xoong lên bên trên bếp, bỏ dầu ăn vào láng mặt nào nồi. Khi dầu thực vật đủ nóng, trút nốt chỗ hành củ và tỏi băm vào phi thơm. Đổ gà đã ướp vào xào cho đến khi từng miếng thịt săn chắc. Bỏ vào nồi một bát nước sạch, đậy vung lại. Chờ nước đun nóng thì mở lửa nhỏ, đun cho đến khi thịt gà chín mềm.

đến đặt lá quế cắt nhỏ vào nồi, đánh đều thịt gà và lá quế sau đó tiếp tục đun. Đến lúc nào nước đun sôi để nguội nồi sệt lại, bay nùi hương quế thì tắt lửa. Nên nêm và nếm lại thêm gia vị cho vừa ăn rồi bới ra dĩa. Cánh gà kho lá quế nên ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm gà kho lá quế ngon ăn lần đầu là chết mê chết mệt.

Chia sẻ lên facebook