Cách làm cá kho ngót ngon hương vị đồng quê, Nó được chế tạo thành nhiều món ngon như nướng, chiên tươi và 1 “tuyệt chiêu” ít người biết, đó là: Chả cá mè vinh kho ngót. Cá bạc má nấu ngót là món ăn mà khá nhiều người quan tâm về mùa hè bởi tính mát là và vị bùi ngọt tự nhiên, hơn thế còn có có thể giải độc.

Nguyên liệu

  • 700g cá nục hoặc cá bạc má
  • 300g trái cà chua chín đỏ
  • 200g cần tây
  • một củ hành tây nhỏ
  • hành khô, tỏi khô, cây hành hoa, ớt
  • những loại gia vị để nêm: Nước mắm, muối iod, đường cát, tiêu bột, dầu thực vật, ớt

Thực hiện Chuẩn bị

Cá nục và cá bạc má để dùng kho ngót rất ngon. Lựa những con lớn, đầy mình, mang đỏ, mắt trong, đặc biết là cá tươi (Nếu phần thịt cá cứng là còn tươi).

  • Cá khi đã mua về làm sạch, ngâm lộn với nước đá có pha chút muối, ngâm chừng 10 ph, vớt cá ra, để ráo, xẻ nhẹ hai bên mình cá. Tẩm ướp cá với muối ăn, tiêu.
  • thái cà chua ra từng lát mỏng.
  • Cần tây nhặt sạch, quăng bớt lá, xắt thành từng khúc chừng năm cm.
  • hành hoa và hành tây xắt muối iod cam mỏng.
  • hành khô, tỏi khô, ớt sừng bằm nhỏ.

Thực hiện

xếp một ít dầu ăn vào trong chảo, khi dầu nóng lên, xào hành củ tỏi khô cho dứa.

Cho cá đã ướp vào, nêm nước mắm, đường cát, trở cá vài lần để gia vị thấm đều vào cá.

Cho nước đun nóng vào xấp xỉ mình cá, vặn lửa trung hũ, chừng 8 phút, cho trái cà chua vào, nêm lại gia vị một lượt nữa. Cá kho ngót ăn vừa, không mặn như kho tiêu bột.

Kho khoàng bốn cho đến 5 phút nữa là được. Cho hành tây, cần tây, tỏi và ớt, hành hoa vào. Rưới thêm chút dầu thực vật.

Xếp cá ra đĩa, để trái cà chua, cần, củ hành tây trên mình cá và quanh dĩa. Rắc tiêu bột,, dùng ngay khi còn nóng.

Món cá kho ngót dễ nấu, dễ ăn quan trọng là rất dứa. Món cá kho ngót nên ăn nhanh nóng luôn mới ngon.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm cá kho ngót ngon với bí kíp cực đơn giản.

Chia sẻ lên facebook