Cách chế biến bò xào thập cẩm chay thơm ngon bổ dưỡng. Hãy thêm vào sổ tay nấu ăn của chúng mình cách chế biến món bò xào thập cẩm vừa thơm vừa ngon cuốn hút giúp bữa ăn gia đình của chúng mình lôi cuốn và ngon. Thịt bò xào thập cẩm. Món ăn này không mới nhưng vẫn rất hấp dẫn, giàu đủ dinh dưỡng và ngon miệng. Mời ta tham khảo cách làm từ những đầu bếp nhé.

Nguyên liệu làm món thịt bò xào thập cẩm

Để làm món bò xào thập cẩm ngon hơn ngoài hơn ngoài hàng. Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các Nguyên liệu sau đây:

  • 300g thịt nạc bò
  • ¼ cây súp lơ
  • một nửa cà rốt
  • ½ củ hành tây
  • 1 trái ớt sừng chuông xanh
  • một trái ớt chuông vàng
  • tỏi khô, gừng, hành tím
  • Gia vị: muối iod, mì chính, hạt tiêu, rượu gạo trắng, nước mắm.

Rau củ qủa tùy chọn loại bạn thích

Rau củ tùy chọn loại bạn thích

cách chế biến thịt bò xào thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng

Các nguyên liệu đã chuẩn bị xong rồi, cùng Giadinh.tv bắt tay vào đun món bò xào rau thập cẩm ngay nhé!

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu

Thịt bò: Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng (nên xắt ngang thớ thịt miếng thịt bò mềm ỉu và ăn không bị dai).

Xem tiếp sau quảng cáo

Rau, củ, quả: cà rốt rửa sạch sẽ, cạo vỏ, cắt hoa cho bắt mắt. Súp lơ, ớt hiểm chuông, củ hành tây rửa sạch sẽ, xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, riêng củ hành tây với ớt hiểm ngâm với một chút nước muối để khử mùi hăng.

tỏi, hành củ, lột lớp vỏ, băm nhuyễn, gừng thái thành sợi.

Bước 2: tẩm ướp thịt bò

Muốn món bò xào thập cẩm vừa thơm vừa ngon thì bước ướp thịt bò phải chuẩn, chỉ cần bất cẩn chút xíu thì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Thịt tẩm ướp cùng nước mắm, rượu trắng, hột tiêu xay, tỏi khô, gừng tươi, hành khô, trong 15 phút cho thấm vị. Các bạn phải nhớ, không được thiếu bất cứ gia vị nào, nhất là rượu trắng, rượu gạo trắng giúp thịt bò không hôi, miếng thịt ngọt mềm ỉu.

Đọc tiếp sau quảng cáo

Ướp thịt bò với hành khô, tỏi, gừng.

ướp thịt bò với hành tím, tỏi, gừng, rượu.

Bước 3: Xào thịt bò

Cho chảo lên bếp, trụng nóng dầu, phi thơm hành, tỏi khô và gừng tươi, rồi đổ bò vào xào, đảo nhanh tay, thịt chín tới thì bới lên dĩa, chớ nên xào đã lâu sẽ làm miếng thịt dai.

Xào thịt bò

Bước 4: Xào rau củ quả

Vẫn chảo đó, chúng mình tiếp đến phi thơm hành củ, tỏi khô, rồi đổ tất cả hổn hợp rau củ quả, xào cho đơn khi Các nguyên liệu chín thì bỏ thịt bò vào đảo cùng, nêm và nếm gia vị sao cho vừa miệng, sau đó tắt lửa.

Bước 5: Hoàn thành

bạn của món thịt bò xào thập cẩm nóng hổi lên dĩa, cho thêm chút hạt tiêu, trình bày sao cho đẹp mắt, ăn lẫn cơm trắng là có thể nhâm nhấm được rồi!

Thịt bò xào thập cẩm

Thịt bò xào thập cẩm

Vậy là qua vài bước dễ dàng và chỉ mất khoảng 15 phút, bạn đã hoàn thành xong món thịt bò xào thập cẩm giàu dinh dưỡng không chỉ nhìn đẹp mắt và vô cùng ngon miệng.

Đọc tiếp sau quảng cáo

những lưu ý khi chọn thịt bò

lựa được miếng thịt bò ngon thì món ăn chắc khỏe sẽ ngon. Bạn cần chọn miếng thịt có màu hồng tươi, không nên chọn mua loại có màu đỏ sẫm, thớ thịt nhỏ, mềm, mỡ bò có màng vàng và cứng vì đây là loại thịt cũ.

Thịt bò khi đã mua về nếu như không chế tạo ngay thì nên bảo quản ngay trong tủ lạnh, chứ không để ở nhiệt khoảng thường, nguyên cả miếng cất giữ được 3 – 5 ngày, cắt rồi có thể bảo quản được 1- hai ngày.

những lợi ích khi ăn món thịt bò xào thập cẩm

Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò và các loại rau củ quả, đây là món ăn giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Món ăn này không chỉ chứa lượng chất đạm dồi dào, mà còn chứa khá nhiều khoáng chất quan trọng là sắt và kẽm và những loại vitamin A, B2, B16, D…. Rất tốt cho hệ miễn dịch, phát triển cơ bắp, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu, phòng tránh các bệnh thiếu máu, …

Ẳn bao nhiêu thịt bò/ tuần để tốt cho thể chất

Thịt bò rất tốt, tuy nhiên ăn nhiều làm gì sẽ đem lại nguy cơ cho sức khỏe, khiến chúng ta dễ dàng mắc phải các bệnh tim mạch, tiểu đường kính, alzheimer…

Đọc tiếp sau quảng cáo

các chuyên gia khuyên rằng, một tuần chớ nên ăn quá 500g thịt bò, và một bữa không nên ăn quá 100g.

Có nên ăn thịt bò vào buổi tối không?

bạn có biết, cứ 87g thịt bò thì cung cấp 2-3mg sắt. Sắt rất có lợi cho sức khỏe, nhưng lại ảnh hưởng tới hoạt động của gan. Nếu chúng mình ăn món này vào buổi tối, nghĩa là đang nạp vào cơ thể 1 lượng sắt lớn, trong lúc lúc đó gan cần nghỉ ngơi thư dãn. Điều này, sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của gan, lượng đường cát trong máu tăng bất thường. Nếu như cứ ăn các món được chế biến từ thịt bò thường xuyên vào buổi tối chúng mình dễ dàng mắc phải bệnh tiểu đường cát.

những loại thực phẩm đừng nên kết hợp với thịt bò

mỗi thứ thực phẩm đều có được tính riêng, nếu kết hợp không đúng sẽ dẫn tới phản ứng hóa học, gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhẹ thì chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Nặng có thể kéo đến ngộ độc, tử vong. Dưới đây là các loại thực phẩm đừng nên kết hợp với thịt bò.

  • Không kết hợp hoặc ăn thịt bò với những loại thủy hải sản: chế biến phản ứng kết tủa, cản trở sự hấp thụ canxi, phốt pho.
  • Không ăn thịt bò với hạt dẻ: Chất đạm có trong thịt bò sẽ làm vitamin C trong hột rẻ biến mất.
  • Không ăn thịt bò với đậu nành: Ẳn 2 Các nguyên liệu cần có này trong 1 bữa ăn nhiều lần, sẽ dẫn tới bệnh bệnh gout, đau khớp.
  • Không uống chè đậu đen ngay sau khi ăn thịt bò, vì đậu đen sẽ khiến cơ thể không hấp thu được chất sắt.

    Chúc mọi người thành công với Cách chế biến thịt bò xào thập cẩm hà nội cơ bản mà bạn càn phải biết.

Chia sẻ lên facebook