Hướng dẫn cách làm thịt bò xào mướp ngon người thân thầm khen ngon, Mướp giúp làm mát thể chất giữa mùa hè nóng, hầu hết các bạn không thích món ăn này. Hôm nay mời bạn cùng thưởng thức món mướp Nhật xào thịt bò với gia đình mình nghen. Món ăn được chế biến đơn giản nhưng cung cấp dinh dưỡng dinh dưỡng và vừa thơm vừa ngon săn lại sẽ tạo các bạn hài lòng.

Nguyên liệu cần có để chế biến món mướp hương xào thịt

Nguyên liệu cần có để thực hiện cách làm mướp hương xào thịt ngon, tinh tế và hấp dẫn

  1. Mướp hương: một quả vừa
  2. Thịt bò (thịt lợn): 0,5kg.
  3. hành tím tươi, hành khô, tỏi khô (nếu là thịt bò)
  4. Gia vị: Mắm, hạt nêm, đường.

cách thực hiện mướp hương xào thịt vừa thơm vừa ngon

Nguyên liệu cần có để thực hiện cách nấu mướp hương xào thịt ngon, đậm đà và hấp dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt bò: chọn lựa thịt bò còn non có thớ thịt mịn, nhỏ, có chừng đàn hồi tốt, có màu đỏ thắm. Vì làm món xào nên thịt bò non sẽ giúp phương pháp nấu món mướp hương xào thịt ngon và ỉu hơn. Cắt thịt bò, ướp với một chút ít tỏi khô, hạt nêm và đường cát. Ướp chừng 15 ph cho thấm đều gia vị.

– Mướp hương: Mướp hương được màu sắc trắng, có kẻ sọc ở thân quả mướp và thường có mùi hương thơm như cơm nếp, kể cả khi mướp còn sống vẫn bay mùi thơm như thế (nếu mướp lai, hay mướp trâu vỏ mướp có màu xanh sậm, trái thường to hơn mướp hương). Loại mướp này sẽ giúp cách làm món mướp hương xào thịt bò dứa, hấp dẫn hơn so với những loại mướp khác. Gọt vỏ, thái khúc vừa ăn.

– mẹo cạo mướp dễ đó là chúng ta ngâm quả mướp vào nước lạnh rồi sử dụng dụng cụ gọt gọt nhanh tay, đừng để mướp bị dập nhìn sẽ bị thâm, không bắt mắt và khó cạo vỏ.

Bước 2: Phi tỏi dứa vàng rồi thả thịt bò vào xào nhanh tay, để lửa lớn, thịt bò càng nhanh chín thì thịt càng mềm và ngon ngọt ha. Thịt bò đã tẩm ướp các bạn mọi người không cần nếm nếm thêm gia vị.

Khi thịt bò vừa thay đổi màu tái thì bạn cho mướp vào xào cùng, để lửa lớn, nếu muốn bị khô, chúng mình cho ít xíu nước vào (cho ít thôi vì khi mướp chín sẽ ra nước), bỏ thêm một thìa cà phê mắm, đảo nhanh tay cho tới khi miếng mướp mềm là được. Cho hành khô tươi vào và tắt bếp.

Chi tiết cách chế biến mướp hương xào thịt cực ngon

Bước 3: Mướp xào thịt ăn lúc đang nóng sẽ bay mùi thơm và ngọt lừ luôn đấy ạ. Yêu cầu kết quả của phương pháp làm mướp hương xào thịt vừa thơm vừa ngon, đưa cơm là mướp chín vừa tới, ngọt và hơi dai dai, thịt chín tới, vị ngọt chuẩn vị. Ẳn với cùng cơm trắng cực ngon và đưa cơm, thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ vì mướp mềm ỉu, trơn dễ nuốt vị lại ngọt ngon nữa.

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm bò xào mướp ngon cả nhà đều thích.

Chia sẻ lên facebook