Phương pháp làm bắp bò xào lá lốt ăn một phát là mê. Thêm một món ăn ngon, lôi cuốn mới được chế tạo từ thịt bò được các bà chuyên lo việc bếp núc rất yêu thích, món thịt bò xào lá lốt. Cùng đổi vị cho bữa cơm gia đình với món bò xào lá lốt này nhé. Thịt bò xào lá lốt có vị rất lôi cuốn, vị chuẩn vị lại ỉu, không dai.

Nguyên liệu cần có:

+ 40 lá lốt

+ 200gr thịt bò

+ một thìa súp sả bằm

+ một thìa súp hành tím băm

+ một thia canh tỏi bằm

+ hai thìa nấu canh hạt đậu phộng rang vàng giã bể

+ Gia vị: tiêu, muối, dầu ăn

Cách chọn lựa lá lốt và thịt bò:

– Lá lốt: lựa lá không già, không bị sâu, giập dập nát.

– Thịt bò: lựa loại thịt có mỡ màu vàng, thớ thịt nhỏ và màu đỏ tươi. Nếu như thịt có thớ to, mỡ trắng là thịt trâu và là thịt dai.

cách thực hiện thịt bò xào lá lốt:

cách làm thịt bò xào lá lốt 2

đến Thịt bò mang rửa thật sạch để ráo, rồi xắt mỏng theo bề ngang của thớ thịt, không có nên thái theo bề dọc thớ thịt sẽ bị dai.

cho đến tiếp theo ướp vào thịt chút tiêu, một nửa chỗ hành khô băm và một nửa chỗ tỏi băm và một xíu muối iod, để chừng 15 phút cho ngấm.

cách làm thịt bò xào lá lốt 3

đến Lá lốt đem rửa cho sạch vẩy ráo, xếp chồng lên nhau chừng 10 lá, rồi xắt làm ba hoặc 4 tùy lá to hoặc nhỏ.

đến Đặt chảo lên bếp nấu nóng với 2 thìa bột canh dầu thực vật và sẽ cho hành tím bằm, tỏi khô băm, sả cây bằm vào phi thơm.

cách làm thịt bò xào lá lốt 4

đến tiếp đó, chúng ta xếp thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn, khi thịt bò vừa tái thì đặt lá lốt và chút muối ăn vào đảo chung, khi lá lốt vừa tái, nêm lại cho đủ ăn, rồi tắt lửa (thịt bò một cách nhanh nhất chín nên chỉ cần xào với lửa lớn chừng 4-5 ph là được, xào lâu thịt bò sẽ bị dai và mất ngon).

cách làm thịt bò xào lá lốt 5

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm món thịt bò xào lá lốt tại nhà.

Chia sẻ lên facebook