Hướng dẫn cách làm món bò hầm cải chua ngon khó cưỡng. Bò hầm cải chua là 1 món ăn độc đáo với thành phần dưa cải muối ăn chua tươi theo phương thức truyền thống. Vị chua dịu của dưa cải cùng với những miếng gân bò hầm mềm ỉu, béo ngậy, ngọt thanh tạo nên khẩu vị tuyệt vời của món gân bò hầm dưa chua.

Các nguyên liệu cần có nấu gân bò hầm dưa chua

Bí quyết nấu gân bò hầm dưa chua chuẩn vị thơm ngon - 1

cho đến Gân bò: 500g

– Dưa cải chua: 400g

cho đến Cà chua: ba trái

– hành tím lá: 2 cây

đến gừng tươi, hành củ

đến Rau mùi tàu, rau mùi, xà lách…

cho đến Gia vị: Sa tế, muối ăn, dầu ăn, bột nêm

cách nấu gân bò hầm dưa chua

Bí quyết nấu gân bò hầm dưa chua chuẩn vị thơm ngon - 2

cho đến Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Dưa chua rửa thật sạch, siết kiệt nước. Gân bò rửa cho sạch, xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

cà chua rửa thật sạch, cắt lát mỏng.

Mùi tàu, hành lá vứt bỏ rễ, rửa thật sạch, thái miếng ngắn.

Rau sống rửa sạch, vớt ra rổ để sạch nước.

đến Bước 2: Cho gân bò xắt miếng cho vào bát to cùng với muối i ốt, dầu ăn, gừng tươi xắt sợi, hạt nêm rồi sử dụng đũa đảo cho thật đều và tẩm ướp khoảng 20 ph cho gân bò ngấm vị, sau đó bắc nồi lên bếp bỏ dầu ăn vào làm cho nóng lên già rồi đổ gân bò vào trộn đều với lửa to và xào độ 5-10 phút cho gân bò chín tái thì tắt lửa.

đến Bước 3: đổ nước nồi, đặt lên bếp, sau đó đổ gân bò vừa xào vào nấu với lửa to. Khi nước sôi chúng ta dùng muôi hớt bọt bẩn trên mặt nước đi để nước được ngọt, trong hơn. Sau đó ninh gân bò lúc nào gân bò chín mềm là được

đến Bước 4: quăng dưa chua, quả cà chua xắt múi cau, muối vào trong chảo sau đó trộn đều, xào cho dưa thật chín, thấm được gia vị.

đến Bước 5: Cho dưa xào vào xoong nước ninh gân bò thêm sa tế cho món ăn phụ chuẩn vị khẩu vị, sau đó rắc mùi tàu, cây hành hoa lên trên và tắt bếp, xới ra tô và nhâm nhấm.

Bí quyết nấu gân bò hầm dưa chua chuẩn vị thơm ngon - 3

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm bò hầm cải chua đơn giản hãy ăn và ghiền.

Chia sẻ lên facebook