Cách chế biến thịt gà kho nước dừa đơn giản tại nhà. Là món ăn vô cùng phổ biến trong bữa cơm người Việt, thịt gà kho nước dừa đem vị ngon tinh tế, khi ăn với cơm rất dễ ăn. Thịt gà dứa mềm, tinh tế ăn kèm cơm trắng rất ngon.

Các nguyên liệu cần có cho món gà kho nước dừa:

– bốn đùi gà, xắt khúc vừa ăn
– 15g gừng tươi và vừng
– 90ml nước mắm
– 15ml tương ngọt
– 7,5ml dầu ăn mè; hai,5g hột tiêu; một,5g hạt tiêu xay đen; 15g các thành phần hỗn hợp gia vị gừng tươi vừng (mua ở siêu thị); 1 ít rau mùi; 30g tỏi khô bằm nhỏ; 2 quả ớt hiểm cắt nhỏ; 3-4 lát gừng tươi tươi; 500ml nước dừa tươi; dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: tẩm ướp thịt gà với gia vị gừng vừng, nước mắm, nước tương ngọt, dầu mè, hột tiêu trắng, hạt tiêu xay đen, rau mùi, và tỏi khô

Bước 2: áp chảo gà chín vàng đều hai mặt

Bước 3: thêm nước dừa vào kho chung, có thể thêm ớt sừng và gừng thái lát cho dứa

Bước 4: kho đến khi nước gần vơi thì tắt bếp,món gà kho nước dừa này dùng kèm cơm trắng là ngon nhất ha cả nhà.

Chúc mọi người thành công với Cách làm gà kho nước dừa ngon khó cưỡng lại được.

Chia sẻ lên facebook