Hướng dẫn cách làm bò xào hành tây kiểu nhật khó cưỡng nổi. Thịt bò vốn rất dễ lựa và cũng là món ăn ưa thích của nhiều người, nên hãy yên tâm về món thịt bò xào củ hành tây mà ta sắp nấu nhe, chỉ khoảng 10 – 15 phút đã có ngay món ăn ngon sau đó.

Nguyên liệu thịt bò xào hành khô cho bốn người ăn:

– 500g thịt bò mềm ỉu

– 2 hành tây

– hành lá 200g

– muối iod, tiêu xay, nước mắm, tỏi ,hạt nêm và dầu thực vật

– rượu trắng: 1 thìa cà phê.

cách nấu thịt bò xào hành khô cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

– sơ chế thịt bò:

Thịt bò ỉu, thái lát vừa ăn.

Trộn vào thịt bò nửa thìa nhỏ muối iod, chút ít hạt tiêu xay, 1 muỗng nhỏ dầu. Khuấy đều để khoảng 20 – nữa tiếng cho thấm.

bí kíp cho chúng mình để xắt thịt đẹp, không bị dập nát là hãy gói thật kỹ từng miếng thịt mới khi đã mua về, để vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 20 ph cho miếng thịt hơi cứng lại. Rồi đem ra cắt. Thịt được đông hơi cứng sẽ thật dễ thái lát mỏng, trông rất bắt mắt, mỏng tang mà lại không bị dập.

thái thịt bò xào

– xắt hành tím tây:

hành tây bóc hết vỏ khô bên ngoài, cắt hai đầu, bổ cau hoặc bổ đôi theo chiều dọc rồi dựng nửa hành vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng xuống xắt theo chiều ngang.

sơ chế nguyên liệu thịt bò xào hành bổ hành tây

– gừng tươi, tỏi bỏ phần vỏ, gõ giập.

sơ chế nguyên liệu thịt bò xào hành băm nhỏ hành tỏi

– cây hành hoa nhặt rửa cho thật sạch, cắt thành từng miếng, để phần lá xanh và thân trắng riêng.

Phần lá cắt dài, phần thân cắt nhỏ.

các bước thực hiện làm món thịt bò xào hành tím tây:

– Bước 1: phi thơm tỏi, gừng, phần thân trắng của hành lá, hành tây với chừng 2 thìa dầu vào đảo độ một phút. Các bạn nhớ xào hành khô một lượng vừa đủ và xào nhanh tay ha bởi hành tây chín quá sẽ mất ngọt.

cách làm thịt bò xào hành xào hành tây

– Bước 2: Trút thịt bò vào xào, thêm chút rượu trắng gạo, nêm gia vị 1/2 thìa nước mắm, một muỗng hạt nêm, đảo cho thật đều. Xào nhanh tay và để lửa lớn đổ thịt bò mềm nhá.

– Bước 3: tới khi thịt và hành cùng chín tới thì cho cây hành hoa xắt miếng vào, đảo cho thật đều. Rắc hột tiêu bột rồi bắc ra.

lưu ý khi làm món thịt bò xào hành:

– Thành phẩm:

những miếng thịt bò phải nở đều, mềm ỉu, ngấm được gia vị, hành tây vẫn giòn nhưng không còn hăng, vị ngọt.

– Cách chọn lựa thịt bò ngon:

Thịt bò cần tươi, mỡ làm nên màu vàng và cứng (không lấy mỡ mềm ỉu, không nên chọn mua loại màu đỏ sẫm). Cần chọn loại có thớ nhỏ, ỉu, đừng có chọn loại có thớ to, hơi cứng vì thịt xắt sẽ không đẹp, lại rất dai.

– chúng mình có thể thêm củ cà rốt vào xào cùng để món ăn có thêm màu sắc và vị ngọt nha.

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm bò xào hành tây ngon với bí quyết đơn giản.

Chia sẻ lên facebook