Cách chế biến thịt bò xào dưa leo hành tây ai cũng phải thèm. Cách làm dưa chuột xào thịt bò rất đơn giản, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản, các bạn đã có ngay đĩa xào quyến rũ. Thịt bò xào dưa leo ngon ngọt, với thịt bò thấm vị, xào vừa chín tới không quá dai với cùng dưa leo vẫn giữ được độ giòn ăn giòn thật cuốn hút.

Nguyên liệu làm thịt bò xào dưa leo trái cà chua

  • Thịt thăn bò loại ngon : 200g.
  • Dưa leo vườn : bốn – 5 quả. Cần lựa loại dưa leo vườn vì hũ thường người chúng mình phun thuốc khá nhiều đấy, ăn phải cạo vỏ sẽ không còn giòn và ngon nữa.
  • quả cà chua chín : một – 2 quả.
  • hành khô : 3 – bốn củ.
  • gừng : một nhánh nhỏ.
  • ớt tươi : 2 – ba quả. Tùy theo chúng mình thích ăn cay nhiều hoặc ít mà cho lượng ớt cho phù hợp.
  • cây hành hoa : 50g.
  • Rau ngò mùi : 50g.
  • muối ăn : 1/4 muỗng cà phê.
  • bột nêm : 1 thia cà phê.
  • Nước mắm : ba thìa cà phê.
  • dầu ăn hào : 2 muỗng cà phê.
  • đường : hai muỗng cà phê.
  • bột ngọt : một thìa cà phê.
  • Xì dầu : 1 thìa cà phê.
  • bột canh : 1/4 muỗng cà phê.
  • tiêu bột : một thia cà phê.
  • ớt hiểm bột : 1/2 thìa cà phê.
  • dầu : ba thìa canh đầy.

cách nấu món thịt bò xào dưa leo cà chua cực kì dễ dàng. Gồm các bước làm như sau :

  • Bước 1 : Sơ chế Các nguyên liệu cần có :

Thịt bò mua về rửa thật sạch. Rồi bổ thành những lát mỏng vừa ăn. Cho thịt bò vào tô. Ướp thịt với 2 muỗng dầu ăn, một muỗng dầu ăn mè, hai muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối i ốt, một thìa tiêu bột, hành củ + tỏi bằm nhuyễn. Dùng đũa trộn cho đều. Tẩm ướp thịt độ 30 phút trước khi hầm. Nếu như có thời gian ta nên ướp thịt càng lâu càng tốt vì thịt sẽ thấm đều gia vị và chuẩn vị hơn.

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dưa Leo Cà Chua Đơn Giản Cho Bữa Trưa Hè

Dưa leo ta gọt vứt hai đầu rồi vo cho nó hết phần mủ trắng đi cho khỏi chát. Rửa sạch dưa dưới vòi nước lạnh rồi ngâm vào chậu thau nước muối loãng khoảng 10 – 15 ph cho sạch vi khuẩn thì cho ra rá để ráo. Nếu muốn an toàn vệ sinh thực phẩm hơn các bạn có thể gọt vỏ bỏ đi cũng được tuy nhiên nếu để cả vỏ thì khi xào dưa leo vẫn giữ được khoảng dai sần sật giòn thì ngon hơn. Bổ dưa leo làm đôi sau đó bổ thành những lát mỏng cỡ 0,5 cm. Cà chua thái thành từng khoanh tròn.

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dưa Leo Cà Chua Đơn Giản Cho Bữa Trưa Hè

hành hoa xắt bỏ phần gốc và ngọn hành khô đi, mang đi rửa thật sạch nhất là ở phần củ vì hay bị bám đất. Rồi bổ thành khúc ngắn cỡ một cm. Hành củ vứt bỏ vỏ, rửa sau đó băm mịn. Gừng tươi nạo vỏ, thái nhuyễn. Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dưa Leo Cà Chua Đơn Giản Cho Bữa Trưa Hè

  • Bước 2 : tạo ra

Đặt 1 cái chảo sâu lòng hay một cái xoong cỡ vừa lên bên trên bếp. Cho vô ba thìa bột canh dầu. Dầu sôi các bạn cho hành đã băm vào phi thơm lên. Cho hết số thịt bò đã ướp vào trộn đều vài cái cho hơi chín thì cho ra bát. Bỏ thêm 3 thìa canh dầu vô, khi dầu đã nóng sau đó thì cho dưa leo và cà chua vào. Đảo cho thật đều sau đó chúng mình nêm và nếm gia vị : bột nêm, nước mắm, dầu thực vật hào, xì dầu ăn, muối tinh, gia vị bột canh, đường,.. Cho vừa khéo miệng. Khi quả cà chua và dưa leo đã chín thì ta để thịt bò vào trộn cho đều thêm vài cái để toàn bộ Các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và chín thì tắt bếp. Cho hành hoa, 1 thìa tiêu bột và một muỗng mì chính vào đánh đều lần nữa là xong.

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dưa Leo Cà Chua Đơn Giản Cho Bữa Trưa Hè

  • Bước ba : trình bày :

Khi ăn bạn bới đồ ăn cho lên dĩa. Ẳn ngay khi nóng cho ngon nghen.Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dưa Leo Cà Chua Đơn Giản Cho Bữa Trưa Hè

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm thịt bò xào dưa leo và cà chua ngon tuyệt cú mèo.

Chia sẻ lên facebook