Phương pháp làm bò kho tàu cơ bản mà bạn cần phải biết, Thịt bò kho tàu là món ăn cực ngon các bà nội trợ bếp núc tránh bỏ qua. Thời gian chuẩn bị tuy hơi lâu một ít nhưng kết quả tuyệt vời. Tiếp theo là một món nữa từ thịt bò, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho đến với ta chủ đề công thức làm thịt bò kho tàu ngon và đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò: 600 gram
  • Trứng cút: 20 quả
  • Dừa: 1 trái
  • hành củ tây: 1/2 củ
  • ớt hiểm sừng: 2 trái
  • Tỏi: ba 5 tép
  • đường trắng, muối ăn, tiêu, mì chính, nước tương.

công thức làm

  • Bước 1: Bước trước tiên chúng ta cần làm là thả trứng cút vào xoong, đổ ngập nước rồi luộc trứng trong khoảng chừng 10 15 ph, rồi vớt trứng ra tô nước lạnh ngâm trong vòng 5 ph rồi bóc hết vỏ để riêng ra chén (lưu ý: việc ngâm trứng vào nước lạnh ngay sau khi luộc sẽ giúp vỏ trứng dóc, giúp chúng mình đơn giản bóc hết vỏ hơn).

Ảnh minh họa 3 - Cách làm thịt bò kho tàu với trứng cút ngon tuyệt cú mèo!

sả cây ta bóc lớp vỏ cứng phía bên ngoài, rửa sạch, xắt bỏ gốc sau đó khẽ bầm. Ớt hiểm rửa sạch, quăng bớt hột, xắt thành từng khúc. Củ hành tây vứt bỏ phần vỏ, cắt lát mỏng (mẹo để thái hành tây không bị cay mắt là chúng mình nhúng dao vào nước trước khi thái, và đặt 1 thau nước bên cạnh nhé). Tỏi bóc sạch vỏ, đập nát, băm nhỏ. Dừa đục lỗ nhỏ, lấy nước.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm thịt bò kho tàu với trứng cút ngon tuyệt cú mèo!

Ảnh minh họa 5 - Cách làm thịt bò kho tàu với trứng cút ngon tuyệt cú mèo!

  • Bước 2: Đối với thịt bò, chúng mình có thể dùng thịt thăn loại thịt ỉu, mọng hoặc thịt bắp bò thịt có chút gân dai, ăn không bị khô xơ nhe, nhớ chút những từng miếng thịt tươi rói mới, màu đỏ tươi hay đỏ sậm, còn chừng đàn hồi tốt. Chúng mình sử dụng muối iod chà sát thật kỹ miếng thịt, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước lọc để khử mùi hôi và tạp chất. Để chắc chắn an toàn hơn, chúng mình mang thịt bò đi luộc sơ chừng năm 7 ph he sau đó bỏ ra he.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm thịt bò kho tàu với trứng cút ngon tuyệt cú mèo!

rồi thái thịt thành các miếng hình vuông nhỏ vừa ăn (như hinh), sau đó đem tẩm ướp với cùng 2 muỗng nhỏ đường kính trắng + 1/2 muỗng nhỏ mì chính + một muỗng nhỏ muối iod + một thìa canh nước tương + tỏi khô bằm, trộn đều rồi ướp trong khoảng nữa tiếng bỏ thịt theo lớp thấm được gia vị.

Ảnh minh họa 7 - Cách làm thịt bò kho tàu với trứng cút ngon tuyệt cú mèo!

  • Bước 3: Đặt chảo lên trên bếp, cho một chút dầu vào nấu sôi lăn tăn sau đó trút thịt bò + sả cây vào trong chảo khuấy đều thả thịt lên mùi và dậy mùi thơm. Thấy lúc thịt bò đã săn thịt lại thì các tắt lửa, trút thịt sang nồi áp suất, sau đó cho thêm nữa trứng cút + ớt hiểm, cuối cùng đổ nước dừa + nước đun sôi để nguội vào, sao cho ít nước xâm xấp mặt thịt. Đóng chặt nắp nồi, lúc đầu ta để chế khoảng nhiệt lớn trong khoảng 3 5 phút để nước trong xoong sôi, rồi chuyển về chế khoảng nhiệt thấp, kho trong khoảng chừng 20 25 ph.

Ảnh minh họa 8 - Cách làm thịt bò kho tàu với trứng cút ngon tuyệt cú mèo!

tới khi kiểm tra thấy thịt bò được kho mềm nhừ, chuẩn vị hương vị của sả cây, của nước dừa rồi nếm nếm lại lần cuối cho vừa khéo miệng sau đó, kho thêm độ hai ba ph nữa thì tắt lửa và múc lên dĩa để chuẩn bị nhâm nhấm thôi nào.

Ảnh minh họa 9 - Cách làm thịt bò kho tàu với trứng cút ngon tuyệt cú mèo!

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm bò kho tàu tại nhà.

Chia sẻ lên facebook