Hướng dẫn cách làm bò kho cà rốt ngon hương vị đậm đà, Có nhiều cách kho thịt bò với những khẩu vị khác nhau và mỗi món ăn đều có các vị ngon đặc trưng của nó. Thời tiết se lạnh món bò kho sẽ là một món ngon, cuốn hút cho chúng ta và gia đình. Thứ 3 thay vì ăn những món ăn như thường ngày các bạn hãy đổi món cho cả nhà.

Nguyên liệu

Thịt bò hay để dùng nấu bò kho là bò bắp (thịt dạng thỏi tròn dài hình thoi) nạm và gân. Tùy thuộc ý sử dụng cả nạc bò nếu cần thiết

Thịt bắp cắt khối hình vuông độ 3cm. Thịt nạm tùy thuộc từng miếng thịt pha ra, xắt miếng nhỏ vừa đừng dày quá 1cm. Nếu như có gân thì cắt thành miếng cỡ ngón tay cái.

thả thịt vào một cái xoong vừa. Tẩm gia vị vừa phải (áp dụng cho 1kg thịt bò): 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối ăn + 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hột nêm+ 1 muỗng súp tỏi băm, gừng thái chỉ nhỏ +1 muỗng cà phê nước mắm + 1/2 muỗng cà phê hột tiêu bột + một muỗng cà phê đường kính đổ thịt qua 20 phút rồi mới nêm thêm vào 15gr ngũ vị hương + 5gr hạt điều màu đỏ giã mịn thành bột. Trộn cho đều để qua 1/2h nữa.

Chuẩn bị: 300gr củ cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa, thái dày khoảng 1,5cm

Pha 1 thìa súp bột năng để tạo độ sánh hay bột bắp với một bát nước lọc

  • Bắc thịt lên bếp, bỏ vào 1 muỗng súp dầu, xào nhỏ lửa để thịt chắc khỏe.
  • Cho vào cùng ít nước đun sôi vừa dùng sấp mặt thịt, hầm nhỏ lửa cho tới khi thịt ỉu thì cho cà rốt vào hầm lúc nào củ cà rốt mềm ỉu vừa ăn.

  • trong quá trình hầm châm thêm nước đun sôi để hầm xong nước vẫn sấp mặt thịt là vừa.

  • tùy theo sở trường nêm lại với ít muối i ốt hoặc nêm riêng khi múc ra âu.

  • Châm vào từ từ ít nước bột, đánh đều tay với nước bò kho hơi sánh tí xíu là được, không làm cho sánh lại.

kết quả

Món bò kho cà rốt là một món rất dễ ăn có thể ăn lẫn bánh mì, bún, hủ tiếu… luôn ngon. Với món thịt bò kho cà rốt này chúng mình lại có thêm 1 món ngon mới trong list các món kho để trổ tài cho gia đình ăn và thưởng thức. Nấu ở nhà các bạn có thể thêm hay bớt gia vị cho vừa khẩu vị gia đình.

Thứ 3 cả nhà thưởng thức món bò kho cà rốt siêu ngon - 1

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến thịt bò kho cà rốt cho gia đình bạn

Chia sẻ lên facebook