Cách chế biến thịt bò xào lăn không sợ ngán. Thịt bò xào lăn tuy nhìn không đã mắt nhưng mà ăn thì thật tuyệt, thịt bò mềm, thơm mùi lá chanh, hạt tiêu,… Các gia vị hòa quyện rất ngon. Cách làm bò xào lăn thường thấy ở miền bắc nhưng mà để làm ngon đến từng thớ giết thì ở đâu vùng miền nào làm cũng ngon hết sẩy.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò loại 1: 0,5 kg
  • hành tím, mỡ nước, tỏi.
  • Lá chanh: vài lá
  • bột ngọt, nước mắm, hột tiêu, muối i ốt, bột đao.

cach-lam-mon-thit-bo-xao-lan-3

Thịt bò là 1 thực phẩm siêu đủ dinh dưỡng, giàu chất đạm và rất tốt cho các người bị thiếu máu do thiếu sắt

Cách làm:

  • Thịt bò lọc vứt gân xơ, cắt khúc mỏng, ngang thớ, dần ỉu, tẩm ướp muối, hột tiêu xay, hành tím, tỏi băm nhỏ, bột ngọt.
  • Lá chanh thải sợi nhỏ. Bột đao hòa nước.
  • Cho mỡ vào chảo, đun nóng lên già, chiên thơm hành khô, tỏi khô, çho thịt bò vào đảo nhanh tay, đun to lửa nêm chút mắm, xuống chút bột đao, mỡ nước. Xức ra dĩa, rắc lá chanh thái sợi, ăn lúc đang nóng.

cach-lam-mon-thit-bo-xao-lan-dung-chat-mien-bac

Yêu cầu thành phẩm: Thịt màu nâu bóng. Dứa, vị vừa ăn. Đĩa xào khô, miếng thịt chín tái.

Chúc các bạn thành công với Cách làm món bò xào lăn với bí quyết dễ làm.

Chia sẻ lên facebook