Cách chế biến gà khô xé cay sài gòn nhâm nhi ngày cuối tuần. Muốn khiến cho món ăn vặt thần thánh này lắm mà ko với lò vi sóng bật chế độ nướng, chẳng sao đâu, tham khảo ngay cách thực hiện khô gà xé dưới đây là được ngay món ăn vặt rất ngon sau đó nhé!.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 g thịt ức (lườn) gà

1lít nước sạch

100 g lá chanh

20 gram tỏi bằm nhuyễn,

20 g quả ớt tươi băm nhuyễn,

20 gr hành khô thái khúc,

ba – 4 cây sả cây

Gia vị: hai muỗng cà phê bột ớt; 2 muỗng nhỏ đường kính trắng nâu; một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê mì chính; 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nước mắm; 1 gói ngũ vị hương; ½ cà phê tiêu; dầu.

Cách chế biến:

Tẩm ướp thịt gà - khô gà cay

Bước 1:

Sơ chế gà, lọc bỏ da mỡ và xương, rửa thật sạch để ráo.

Cho ức gà vào nồi nước cùng hành tím xắt thành từng khúc và 1 củ sả cây khẽ bầm, tiêu xay, nước mắm, muối tinh, đường kính nâu, mì chính.

Bước 2:

Luộc gà khoảng 7-10 ph. Gà chín, cho gà ra bát nước lạnh ngâm 3 ph sau đó vớt ra để ráo.

Bước 3:

Xé gà ra thành sợi nhỏ, ướp 30 phút cùng muối, lá chanh, tỏi, sả, bột ớt, dầu và ngũ vị hương.

Bước 4:

tiếp theo cho gà vào trong chảo cùng 100ml nước đã luộc gà và rim lửa nhỏ.

Khi gà cạn gần khô nước, bỏ vào lò vi sóng sấy trong 50 cho đến một tiếng với nhiệt khoảng là 110 khoảng C hoặc đảo cho thật đều liên tục tới khi gà khô lại.

bảo quản vị trí khô thoáng hay ngăn để mát tủ lạnh.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến gà khô xé cay hà nội chuẩn vị mẹ nấu.

Chia sẻ lên facebook