Phương pháp làm gà kho mắm ngon khó cưỡng. Hôm nay mình giới thiệu ta gà kho mặn. Ngoài ra còn rất nhiều công thức, bí kíp làm món ăn ngon khác để các bạn tham khảo nữa he. Gà kho nước mắm là món ăn quen thuộc trong những bữa ăn gia đình hay thường là món khoái khẩu trên bàn nhậu của các ông chồng.

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm:

Cánh gà chiên nước mắm khiến chàng mê đắm bữa cơm nhà

cho đến 400g cánh gà

đến Đường: hai thìa

đến Nước mắm: hai thìa

đến Tỏi: hai củ

cách thực hiện món cánh gà chiên nước mắm:

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cánh gà rửa nước đun sôi để nguội, rồi rửa lại qua nước muối tinh pha loãng cho hết mùi khó chịu sau đó chúng ta đem lau khô, bỏ vô lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua). Làm như thế bạn cánh gà khi rán sẽ mau chín, cất giữ được thời gian rán. Tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, tới khi lớp bì gà có chừng giòn và đổi màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy ngấm dầu thực vật cho bớt độ béo.

Cánh gà chiên nước mắm khiến chàng mê đắm bữa cơm nhà

Bước 3: mang phi thơm tỏi khô với 1 chút dầu. Khi tỏi thơm vặn bếp cho nhỏ lửa nhỏ, cho vào trong chảo đường kính và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1 (cứ một thìa nước mắm kèm 1 thìa đường). Sau khi ước ít nước mắm và đường vừa phải, để lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho các thành phần hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều. Thấy lúc món ăn thay đổi màu sắc vàng sánh thì tắt lửa, gắp cánh gà lên đĩa trang trí.

Cánh gà chiên nước mắm khiến chàng mê đắm bữa cơm nhà

Chúc mọi người ngon miệng với Phương pháp làm gà kho mắm đường chống ngán cho gia đình bạn.

Chia sẻ lên facebook