Hướng dẫn cách làm cá kho ngót đơn giản cho bữa cơm trọn vị, Cá chép kho ngót là món ăn vừa thơm vừa ngon mang hương vị đồng quê với thìa nước cá kho ngót nóng hổi, ngọt lịm, và dứa lừng lưu mãi nơi đầu lưỡi và giúp giải nhiệt. Với sự kết hợp hài hòa của cần tây, hành lá, mùi vị tanh của cá sẽ bị át đi hết, chỉ còn lại hương vị ngọt ngào, thơm phức khiến cả nhà khó mà.

Nguyên liệu:

đến 400g cá cơm tươi

– 4 cà chua

– 4 củ hành củ

cho đến 3 tép tỏi

đến hành lá, ngò, tiêu xay, ớt sừng, nước mắm, hạt nêm, dầu, đường kính trắng, muối…


Cá cơm sau khi ướp gia vi để thấm 30 phút

Cá cơm sau khi ướp gia vi để ngấm 1/2h

Chế biến:

cho đến Cá cơm mang đi rửa thật sạch cùng với nước muối iod, để ráo.

cho đến trái cà chua thái múi cau

cho đến hành, tỏi khô giã nát

cho đến ướp cá với hành khô, tiêu xay, 2 muỗng nước mắm ngon, hạt nêm, ½ thìa đường… để cá ngấm trong nữa tiếng.

cho đến Bắt xoong lên bếp đổ dầu ăn và tỏi vào phi vàng. Sau đó cho quả cà chua vào xào sơ, bỏ thêm nửa lít nước vào, đun sôi.

cho đến Khi quả cà chua sôi, vớt bọt, nếm nếm thêm 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối i ốt, một muỗng hạt nêm vào nồi.

– Cho cá đã ướp vào xoong cà đang sôi, chờ cá sôi lại, vớt bọt lần nữa, nêm nếm lại cho vừa khéo ăn

cho đến múc cá kho cà ra bát, cho cây hành hoa, ngò, tiêu bột phía trên cùng


Cà chua xắt múi cau, xào sơ, thêm nước vào nấu cho sôi

trái cà chua cắt múi cau, xào sơ, thêm nước vào đun cho sôi


Khi cà sôi, cho cá vào nêm nếm lại lần nữa

Khi cà sôi, cho cá vào nêm nếm lại lần nữa

Cá cơm kho ngót dùng nóng với cơm trắng thì ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công với Cách làm cá kho ngót đơn giản không phải ai cũng biết.

Chia sẻ lên facebook