Thịt bò xào bông Thiên Lý là món ăn dân dã ớt hiểm nó dần xuất hiện ngày càng nhiều trong những bữa cơm gia đình. Cách nấu thịt bò xào bông thiên lý với Nguyên vật liệu chính được tận dụng là thịt bò và bông hoa thiên lý như chính tên gọi của món ăn vậy.

Các nguyên liệu cần có của món ăn này:

Nguyên liệu - Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý

+ Hoa thiên lý: 150gr

+ Thịt bò phi lê: 200gr

+ hành khô tím: một củ

+ Tỏi: một củ nhỏ

+ Gia vị: dầu thực vật, dầu ăn hào, tiêu xay, bột canh

cách làm thịt bò xào hoa thiên lý:

Để có món thịt bò xào hoa thiên lý ngon chúng mình phải nhớ tìm đặt hoa thiên lý phải tươi rói thì mới ngọt và có khoảng sần sật đặc trưng của hoa.

Ngâm hoa thiên lý - Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý

– Hoa thiên lý nhặt dồn phần cuống già, phần hoa bị úa hoặc vàng đi. Sau đó, đem hoa rửa thật sạch và lấy ra rổ để ráo.

đến tỏi, hành củ bóc hết vỏ ngoài, băm nhỏ.

Ướp thịt bò - Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý

– Thịt bò cắt thành miếng mỏng sau đó mang ướp với 1 muỗng cafe dầu thực vật hào cùng hành củ bằm, 1/2 phần tỏi khô băm, 1/2 muỗng café gia vị bột canh và một thìa cafe hạt tiêu bột trộn thật đều và ướp trong khoảng 15 ph bỏ thịt bò ngấm vị.

Xào thịt bò - Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý

cho đến Đặt một cái chảo lên trên bếp, nấu nóng chảo với một chút dầu thực vật và sẽ cho ½ phần tỏi băm còn lại vào chiên thơm rồi cho hết thịt bò vào xào và đảo đều tay. Ta nhớ xào ở lửa to cho thịt ỉu và chỉ xào tái sơ qua sau đó xếp thịt bò ra dĩa.

Xào hoa thiên lý - Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý

– Vẫn tận dụng chảo đó, nêm nếm thêm 1 chút dầu ăn vào trong chảo, khi dầu nóng lên cho hoa thiên lý vào xào. Bật lửa to để rau được sần sật và xanh.

Xào thịt bò cùng hoa thiên lý - Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý

cho đến Khi hoa thiên lý bắt đầu chín tái bạn bỏ thịt bò vào, trộn cho đều và thật nhanh tay, nêm lại gia vị cho vừa khéo hương vị của gia đình. Đảo cho thật đều thêm hai, 3 lần bỏ thịt bò và thiên lý hòa vào nhau rồi tắt bếp và trút món xào ra dĩa.

hoa thiên lý xào thịt bò - Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý

Chỉ mất 1 chút thời gian, thao tác nhanh gọn là chúng ta đã có ngay món thịt bò xào hoa thiên lý ngon và bổ dưỡng cho cả nhà rồi. Hy vọng đây sẽ là gợi ý hay cho bữa cơm gia đình các bạn thêm ngon miệng.

Thịt bò xào hoa thiên lý là 1 trong các món có mặt trong chế độ ăn uống của khá nhiều nhà hàng và đây cũng là món góp mặt trong thực đơn với những món ăn phong phú đa dạng của Nhà hàng Quán Kiến. Trong đó, độc đáo và khác lạ nhất chính là các món ẩm thực của người cắt (Sơn La, Hòa Bình) và các món côn trùng.

món châu chấu lá chanh của nhà hàng Quán Kiến - Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm món bò xào bông thiên lý siêu ngon.

Chia sẻ lên facebook