Phương pháp làm lòng bò hầm tiêu xanh đơn giản tại nhà ta đã bao h nấu món bắp bò hầm tiêu bột xanh chưa? Nếu như chưa thì hãy để toinaayangi.vn hướng dẫn các bạn he. Từ bắp bò có thể chế tạo được rất nhiều món ngon. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách thực hiện bắp bò hầm tiêu bột thơm và ngon, quyến rũ nhất.

Nguyên liệu cần có của món Bò hầm tiêu xay xanh:

  • + 600 gam thịt bắp bò
  • + 100 gam tiêu bột xanh nguyên nhánh
  • + hai củ cà rốt
  • + 1 hộp sốt cà chua nhỏ
  • + 1/2 hộp pate gan
  • + 1 hành tây
  • + hành, ngò gai
  • + một quả dừa xiêm
  • + gia vị : muối ăn, tiêu bột, bột nêm,đường cát, nước mắm ngon, bột ngũ vị hương, bột năng

Trong những món ngon dành cho xum họp gia đình ngày cuối tuần thì món bò nấu tiêu xanh dùng chung bánh mì được các bạn yêu thích nhất vì món ăn vừa thơm vừa ngon, nước dùng ngọt thịt bò tinh tế. Cả gia đình vui vẻ đầm ấm cùng trò chuyện về các dự tính cho tuần mới đầy may mắn, lọ an và nhâm nhi món bò nấu tiêu xanh bánh mì.

phương pháp làm bò hầm tiêu bột xanh:

3 cách nấu bò hầm tiêu xanh ngon nhất bạn nên thử

  • + Bước 1: hành củ bỏ vỏ đi ngoài, băm nhỏ. Thịt bắp bò rửa thật sạch, cho vô nồi đun nước pha muối iod loãng đun sôi 10 phút cho sạch chất bẩn và hết mùi bò. Vớt bắp bò ra rá cho ráo, đợi thịt bò hết nóng thì thái khối vuông vừa ăn và ướp vào thịt bò 2 muỗng hành tím băm nhỏ, hai muỗng tiêu, hai thìa muối tinh, một muỗng bột ngũ vị hương, 1 thìa đường kính trắng sau đó quấy đều bỏ thịt theo lớp bò thấm đều gia vị 20 phút.
  • + Bước 2: củ cà rốt cạo vỏ ngoài, cắt tỉa hoa và xắt thành từng khúc cỡ ba cm. Hành tây vứt bỏ phần vỏ ngoài, cắt múi cau làm 8 miếng. Tiêu xay xanh rửa sạch, ngắt khúc nhỏ. Ngò gai rửa sạch sẽ, cắt nhỏ.
  • + Bước 3: Bắt chảo lên bên trên bếp, cho hai muỗng dầu thực vật vào đun sủi tăm thì cho vô 2 thìa hành tím băm nhỏ khử vàng. Sau đó bỏ thịt bò đã thấm được gia vị vào đảo cho chín, cho sốt quả cà chua và pate gan vào xào cùng thịt bò 10 ph. Tiếp theo với nước dừa xiêm ngập thịt bò rồi giảm lửa, đậy vung lại xoong đổ thịt bò ỉu.
  • + Bước 4: chừng 10 ph sau thì mở nắp xoong, đảo thịt bò cho đều khắp nêm và nếm nồi thịt bò cho vừa khéo khẩu vị yêu thích của chúng mình thì cho tiêu xanh vào đun năm ph nữa. Hòa chảy vào nửa âu nước hai thìa bột năng để tạo độ sánh rồi rót từ từ vào nồi bò nấu tiêu xay xanh và sử dụng đũa khuấy trong lúc cho nnước bột năng vào tạo độ sánh mịn cho nước dùng.

múc bò nấu tiêu xay xanh ra thau, rải ngò gai và rắc tí tiêu cho dứa rồi dùng nóng với bánh mì nóng giòn, đặc ruột thì thật là ngon miệng.

phương pháp nấu Bò hầm tiêu xay xanh theo công thức thứ hai

  • + Nguyên liệu: 1kg bắp bò, hai củ khoai tây, một cà rốt, 1 củ hành tây, 10 nhánh tiêu xanh, 1 ít tiêu đen hột, 1 ít lá quế khô (nếu không có cũng không sao), 150g sốt trái cà chua hộp, Ngò, tỏi khô băm, gia vị
  • + cách thực hiện như sau: Thịt bò mang đi rửa thật sạch, thái miếng hình vuông vừa ăn. Ướp vào: một muỗng canh bột nêm, 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột ngọt, một muỗng canh đường kính, một muỗng cà phê tỏi băm, 3 nhánh tiêu xanh khẽ dập, một ít hột tiêu bột đen, 1 ít lá quế khô, 1 thìa canh cafe nước tương, hai muỗng canh dầu thực vật. Tẩm ướp khoảng 40 phút. Khoai tây thái nhỏ ra, chiên vàng. Cà rốt tỉa hoa, thái khoanh vừa. Củ hành tây xắt múi. Chiên thơm tỏi khô với dầu ăn, cho bò đã ướp và sốt quả cà chua vào xào săn. Đổ nước hầm đến khi bò ỉu. Trước khi ăn 20 ph chúng mình cho củ hành tây, cà rốt ( phải xắt mỏng và nhỏ nhé), khoai tây đã chiên vàng và nhánh tiêu xanh còn lại. Nêm lại cho đủ ăn

cách làm Bò hầm tiêu xanh theo công thức 3 – nấu nguyên bắp

  • + Chuẩn bị nguyên liệu: tùy ý lựa bò nạm hay bò bắp. Nếu lựa bò bắp hãy dùng loại từ 700gram – 1000 gr 1 cái bắp là vừa ngon. Các thành phần hỗn hợp gia vị cho mỗi 1000 g thịt: ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối iod + một nửa thìa súp tỏi khô băm + ½ thìa súp hạt tiêu xanh giã bầm + 1/3 muỗng cà phê tiêu xay đen.
  • + tẩm ướp nấu cách 1: Để nguyên bắp, vừa vo xát gia vị phía ngoài vừa đủ xiên kim loại đâm sâu nhiều lỗ vào bắp bò, nhồi gia vị vào.
  • + ướp nấu cách 2: cắt bắp thành miếng hình vuông cạnh chừng bốn phân, tẩm ướp trộn gia vị. Để qua 2 tiếng.
  • + Chế biến: Phân lượng phụ gia cho 1000 g thịt
  • + Bước 1: nếu như tận dụng nồi áp suất, châm nước sấp mặt thịt (nếu thích hãy tận dụng nước dừa tươi ngọt để chế biến thay với nước lạnh, món ăn sẽ có phong vị miền Nam Việt Nam hơn). Thời gian thịt mềm ỉu tùy thuộc mỗi kiểu xoong, nên tận dụng nồi đã quen dùng cho an toàn vệ sinh thực phẩm. Sử dụng xoong áp suất nước hầm sẽ không hao bao nhiêu. Nếu như tận dụng nồi thường, đậy kín nắp nồi hầm nhỏ lửa, châm thêm nước thấy lúc cạn. Thử thịt ỉu bằng cách xiên thử cây đũa vào bắp thịt dễ dàng, nước hầm còn sấp mặt thịt chừng ¾ lít là vừa.
  • + Bước 2: cho nước vào hầm thịt ra, cho vô nước hầm 150 gram paté hộp (tùy lựa paté gan gà, heo, ngỗng), sử dụng đũa đánh cho chảy paté, cho lại vào xoong thịt với 50 gram tiêu bột xanh, số lượng nhánh tiêu nhiều ít dựa theo nhánh tiêu bột lớn nhỏ, nấu nhỏ lửa độ mươi lăm phút lộn với nước hầm sánh lại còn bằng 2/3 thịt là được. Lấy bắp thịt ra, để nguội bớt, tùy ý cắt thành miếng vuông cạnh chừng 2 – 3 cm hoặc cắt lát mỏng, sắp lên đĩa, xúc nước hầm tưới lên, làm đẹp thêm bằng một vài nhánh tiêu xanh chưa nấu. Cách thực hiện này cho kết quả bắt mắt.

    Chúc các bạn thành công với Cách làm bò hầm tiêu xanh ai cũng phát thèm

Chia sẻ lên facebook