Cách làm bò xào sa tế đơn giản hương vị đậm đà. Nếu quý khách là tín đồ của những món ăn cay thì tránh bỏ qua món bò xào sa tế thơm nồng này nhé! Món này đặc biệt thích hợp ăn vào những ngày lạnh. Phương pháp làm món thịt bò xào sa tế lôi cuốn sẽ là chủ đề chúng mình bàn tới hôm nay. Trong món ăn được tạo ra từ thịt bò thì có khá nhiều món ngon khác.

Nguyên liệu:

Giòn ngon gân bò xào sa tế

– hai khoanh gân bò
– một nhánh gừng
đến 1 củ tỏi xay nhuyễn
cho đến rượu gạo
đến Bột gia vị bò kho, bột ngũ vị hương
– Nước tương
cho đến Sa tế tôm
cho đến sả cây băm
đến đậu phộng giã sơ
Cách làm:
đến Gân bò luộc với nước nóng có thêm vào một ít nhánh gừng đập bầm để làm bay mùi bò. Hầm đến khi gân bò ỉu nhưng vẫn còn độ sần sật dai là được. Có thể dùng nồi áp suất hoặc xoong ủ để chế biến gân bò.

Giòn ngon gân bò xào sa tế

cho đến Gân bò bỏ ra, xắt sợi như ngón tay út. Tẩm ướp gân bò với tỏi khô, gừng đâm giập, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường kính trắng, hai muỗng canh rượu trắng gạo, 1 muỗng nhỏ ngũ vị hương, 1 muỗng cafe gia vị nấu bò kho. Để độ 30 phút cho thấm vị.

Giòn ngon gân bò xào sa tế

cho đến Chuẩn bị chảo nóng, cho chút dầu thực vật, phi sả cho thơm. Cho gân bò vào xào, tiếp đến cho 1 thìa canh sa tế tôm vào đánh đều.

Giòn ngon gân bò xào sa tế

cho đến Dọn gân bò xào sa tế lên dĩa, bên trên rắc lạc giã nhỏ.

Giòn ngon gân bò xào sa tế

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến bò xào sa tế hấp dẫn cho buổi tối thêm ngon.

Chia sẻ lên facebook