Hướng dẫn làm món bò hấp sả thay đổi vị của bạn, Nhanh tay học lấy công thức làm bắp bò hấp sả gừng tươi vừa lạ vừa quen dưới đây cho cả nhà được dịp trầm trồ đề cao tài năng bếp núc của các bạn đấy. Nếu chưa nghĩ ra hãy làm thử món bò hấp sả cây cho cả nhà ăn và thưởng thức nha, Với vị ngọt, béo của thịt kết hợp với vị thơm cay của sả chế biến món ăn ngón.

Cách một

Nguyên liệu cho thịt bò hấp gừng tươi sả cây

Cách hấp thịt bò gừng sả ngon ngất ngây

– 300g thịt bò

– gừng tươi một nhánh nhỏ

– Sả: ba cây

– Gia vị: đường, tiêu bột, nước mắm, tiêu xay, muối iod

– hành khô hương, ớt sừng bột

cách làm thịt bò hấp gừng sả cây

– Thịt bắp bò xắt khúc vuông nhỏ vừa ăn

– gừng tươi gọt vỏ, thái chỉ, sả cây chặt miếng ngắn, chẻ sả cây làm đôi

– Cho hai muỗng dầu vào nấu nóng, đổ hành tím hương vào chiên thơm, thêm gừng tươi, sả vào xào tầm độ hai ph.

– Thêm thịt bò bắp vào, sử dụng đũa quấy đều, thêm ớt sừng bột nếu bạn ăn cay.

– Đun bò trên bếp được đậ nắp kín, thêm một ít gia vị đường kính trắng, mắm, muối….

– Đun lửa nhỏ đến khi thịt thấm vị, nếu cạn hết nước ta châm thêm vào ít nước đang nóng, đun đến khi thịt bò mềm và nước hơi đặc quánh.

tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Bới ra đĩa và ăn với cơm trắng. Thử ngay nhé!

Cách hai

Nguyên liệu:( chuẩn cho 3-4 người ăn)

Cách hấp thịt bò gừng sả ngon ngất ngây

400gr thịt bò bắp hay bò nạm

1 nhánh gừng tươi nhỏ

một củ hành

Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối ăn và dầu thực vật

một thìa cà phê nước màu kho thịt.

cách nấu thịt bò hấp sả cây gừng

Bước 1:

– Thịt bò khi đã mua về phải được khử bớt mùi khó chịu. Lấy 1 củ gừng, nướng chín, rồi gọt lớp vỏ cháy, dã nhuyễn sau đó tận dụng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

– Thịt bò sau khi đem đi rửa thật sạch, xắt quân cờ, tẩm ướp với 1 thìa cà phê muối iod trong vòng một tiếng cho ngấm. Nếu không có thời gian ta có thể ướp độ 1/2h cũng được.

– gừng gọt vỏ rửa cho thật sạch bằng nước và thải sợi nhỏ.

– hành rửa thật sạch, xắt mỏng.

Bước 2:

nhúng nóng hai thìa cà phê dầu nằm trong nồi, phi thơm hành củ sau đó đổ tiếp gừng vào xào đều cho gừng mềm và thơm. Rồi dổ thịt bò vào, xào nhanh tay cho ngấm được gia vị

Bước 3:

Khi thịt bò đã tái chín các bạn thêm một ít nước lạnh vào ngập mặt thịt bò; nấu sôi sau đó nếm thêm với hạt nêm, nước mắm. Nếu thích thịt bò được màu đẹp mặt các bạn có thể cho trái cà chua, ngũ vị hương hoặc nước đường kính trắng màu. Tiếp tục đun thịt bò thêm chừng gần một giờ đồng hồ khi cảm giác thấy thịt mềm là được.

xúc lên dĩa rắc hạt tiêu bột lên bề mặt thịt. Chúng mình có thể tận dụng nồi ấp suất để đun cho cắt giảm thời gian hấp.

* mẹo chọn lựa thịt bò ngon và cách tận dụng thịt bò

Để có món thịt bò hấp gừng sả ngon thì khâu mua Nguyên vật liệu là vô cùng quan trọng. Vậy thì chọn mua thịt bò như vậy nào là chuẩn và vừa thơm vừa ngon nhất. Chúng tôi cũng tìm ra vài mẹo lựa và tận dụng thịt bò.

– Khi mua, mua loại thịt đỏ tươi, không đỏ đậm quá, thớ nhỏ, khô mịn, săn, không dính vào tay là thịt bò ngon. Mỡ làm nên màu vàng thì thịt mới ỉu béo. Thịt bò non có mỡ màu trắng, thịt ỉu, thớ thịt rất mịn. Thịt bò có thớ thịt to màu đỏ tím, mỡ xam xám là thịt bò già. Thịt bò già ăn dai, nấu lâu nhừ. Thit bò cái thường ngon hơn bò đực. Nếu như lựa được bò còn tơ thì càng ngon, vì thịt ăn mềm, mỡ trắng, thớ mịn.

– Nên sử dụng thịt thăn hay thịt phi lê. Khi xào, thịt sẽ ỉu mà không bị dai.( dùng của món xào)

– lựa phần thịt có gân hay gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò…để chế tạo món hầm, hấp thì món ăn mới ngon hơn. Khi nầm các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị đủ chất nhiều.

– Nên tận dụng thịt phi lê hoặc phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm và ngon hơn.( sử dụng của món nướng).

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm bò hấp sả đơn giản ăn một phát là sướng cái miệng.

Chia sẻ lên facebook