Bánh bao là một món ăn truyền thống của người Trung Hoa được du nhập vào Việt Nam và đã rất quen thuộc với người dân. Bánh bao có thể mua được ở bất kỳ chỗ nào trên đường phố vỉa hè. Và để làm được những chiếc bánh bao hấp dẫn thì cần có nhiều công đoạn quan trọng hãy cùng wikibanhbao điểm qua 1 vài vấn đề sau nhé.Cách ủ bột bánh bao trắng không bị cứng và khô hình 1

1. Cách ủ bột bánh bao

Khi làm bánh bao để có được những chiếc bánh bao ngon thì công đoạn ủ bột cực kỳ quan trọng nó ảnh hưởng đến thành quả làm bánh bao của bạn.

Để cho bột bánh bao không bị nhão, bị chua và khô thì khi ủ bánh bao trước tiên các bạn phải đậy thật kín bột bánh bao trước khi đã nhào xong. Khi sử dụng men nở phải phù hợp với lượng bột nhiều hay ít các bạn có thể tham khảo lượng men nở cần cho vào với bao nhiêu phần bột mì.

Ủ đúng cách và đủ thời gian là khi nhào xong cho vào một cái tô lớn dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy kín lại ủ trong khoảng 1 tiếng thì bột mới nở đều và hết cỡ. Như vậy thì các bạn hạn chế ủ quá lâu hoặc qua đêm thì men nở chết thì bột sẽ không nở được nữa.

2. Bánh bao làm bằng bột gì

Để làm bánh bao chúng ta cần bột đa dụng, bột bánh bao và bột mì có bán sẵn tại các siêu thị, đại lý chuyên để làm bánh và không thể thiếu bột nở. Có bột nở bánh bao sẽ xốp và mềm mịn hơn.

3. Cần phân biệt men nở với bột nở

Men nở chuyên dùng để làm bột bánh bao, khi cho men nở vào sẽ kích thích bột nở trong lúc chúng ta ủ bột. Nhiệt độ thuận lợi để cho men nở hoạt động là từ 20-37 độ C. Có rất nhiều loại men nở khác nhau như: men tươi, men khô, men instant (men này cũng giống men khô nhưng hạt nhỏ và mịn hơn không cần phải pha với nước trước mà có thể cho trực tiếp vào bột).

Bột nở (hay còn gọi là baking power) là một dạng hỗn hợp khô có một lượng nhỏ baking soda và axit. Bột nở có 2 loại: doubleacting và single acting.

Cần lựa chọn loại men và bột phù hợp để có được công thức làm bánh bao ngon, đẹp mắt.

Chia sẻ lên facebook