Bánh bao là một loại bánh có xuất xứ từ Trung Quốc, đã rất phổ biến với người dân Việt Nam. Với vỏ bánh trắng mịn, mềm và xốp cho đến nhân bánh thơm phức đã không thể thiếu trong mỗi các bữa sáng, bữa điểm tâm hay những lức đói có thể ăn tạm lót dạ. Để làm bánh cũng không hề khó nhưng cũng không phải đơn giản và giờ tìm hiểu một chút về vỏ bánh bao cần có những lưu ý nào sau đây nhé.

Cách nặn làm vỏ nhân bánh bao cho người mới bắt đầu hình 1

1. Cách nặn và làm vỏ bánh bao

Để có phần bánh bao không những ngon và đẹp mắt thì bạn cần phải biết cách nặn và tạo hình vỏ bánh bao sao cho đẹp nhất.

Sau khi bạn đã chia bột bánh thành các phần đều nhau rồi bạn nên dùng cây cán bột cán cho mỏng nhưng đừng mỏng quá cũng không nên dày quá khi làm vỏ bánh sẽ không ngon.

Khi cán bột nên cán mỏng đều đừng để chỗ mỏng chỗ dày, phần viền bột cán mỏng hơn để khi gói và gấp lại dễ dàng.

Trường hợp nếu bánh có nhân thì để nhân vào giữa rồi một tay giữ một tay sẽ kéo phần vành bao kín nhân, xoắn nhẹ trên đỉnh bánh bao. Còn 1 cách khác các bạn có thể gấp nếp khi gói sẽ tạo thành các đường gấp trên bánh khi hấp. Dùng ngón cái và ngón trỏ gấp vành lại thành các nếp xếp, nếp nào xếp xong giữ rồi xếp nếp tiếp theo đến khi bao hết phần nhân bánh và túm nhẹ phần trên.

Trường hợp không có nhân bánh các bạn vo tròn lại dùng chỉ dài cột chéo nhiều đường trên bánh giống hình quả bí đỏ hoặc có thể dùng một cây đũa hoặc con dao nhựa ấn mạnh từ trên đỉnh bánh xuống dưới tạo thành 1 lằn dài và lớn, tạo vài đường tùy vào bánh to hay nhỏ sao cho vừa mắt là được. Với phần mô tả này hy vọng các bạn có thể làm được những chiếc bánh bao ngon mà lại xinh xắn, đẹp mắt nữa.

Cách nặn làm vỏ nhân bánh bao cho người mới bắt đầu hình 1

2. Cách làm nhân bánh bao

Với bánh bao có rất nhiều loại nhân khác nhau có thể biến hóa tùy vào sở thích của mỗi người như: nhân đậu xanh, đậu đỏ, nhân thịt heo, gà, rau củ, khoai lang,…

Dù là nhân gì đi chăng nữa thì các bạn cũng cần chế biến cẩn thận thì bánh sẽ ngon hơn. Đối với các loại thịt và rau củ phải được xay nhuyễn, có thể nấu chín trước khi hấp như: khoai lang, khoai môn,… và ngoài ra các loại trứng phải được luộc chín và lột vỏ. Nhân bánh nên vo tròn lại trước khi làm bánh.

Hy vọng với một chút kinh nghiệm của mình các bạn có thể làm được những chiếc bánh bao ngon. Các bạn có thể tìm hiểu thêm để có được những bí quết khi làm bánh bao nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ lên facebook