Cách làm món bò xào cải thìa bí kíp gia truyền, cách thực hiện cải thìa xào thịt bò này dễ dàng, giúp bổ sung vitamin, chất đạm cho thể chất nên không những ăn và thưởng thức món ngon mà chúng ta còn cung cấp dưỡng. Cải thìa xào thịt bò một món ăn không ngán mà trái lại rất ngon miệng, dễ làm, Nguyên liệu dễ kiếm.

Nguyên liệu:

– 300g cải muỗng

– 150g thịt bò

– hành, tỏi khô bằm, hành lá, ngò, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Sơ chế:

+ Cải thìa: tách từng lá, rửa sạch sẽ để ráo, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, để cọng, lá riêng.

+ Thịt bò đem đi rửa thật sạch, cắt lát mỏng theo sớ ngang, ướp với tiêu xay, tỏi băm, hành củ bằm

+ hành hoa + ngò: rủa sạch, cắt mỏng.

– Chế biến:

+ Đặt chảo lên bên trên bếp bỏ dầu vào phi thơm tỏi hành, để thịt bò vào đảo nhanh tay, khi thịt bò vừa chín tái, bắt xuống cho vào bát.

+ rửa sạch sẽ chảo, đặt chảo lên bếp để nóng, cho dầu ăn vào chiên thơm tỏi hành, bỏ phần cọng cải vào xào, đảo nhanh tay cho rau ngấm đều dầu ăn và vừa chín, nêm vào chút nước mắm và cho lá rau vào đảo vừa chín, cho thịt bò đã xào + cây hành hoa + ngò thái nhuyễn vào trộn cho thật đều, nêm lại và nhắc xuống, trang trí lên dĩa và nhâm nhi.

Chúc mọi người ngon miệng với tại nhà.

Chia sẻ lên facebook