Hướng dẫn cách làm món bò xào bắp cải đơn giản cho buổi tối vui vẻ. Giết bò xào bắp cải là một món ăn cơm quen thuộc trong menu những món cơm gia đình việt. Món bò xào dưa chua bắp cải thơm ngon khiến ai cũng bị mê. Món bắp cải xào thịt bò kiểu thái mềm, dứa lại hơi có vị cay cay của ớt hiểm bột, bùi bùi của hạt đậu phộng rang nên rất hợp với mùa lạnh.

Nguyên liệu

  • Nửa bắp cải tròn xanh
  • 300gr thịt bò tươi
  • 1 quả cà chua
  • 1 ít gia vị nêm nếm cần thiết khác

bo-than-voi-bap-cai-xao-thit-bo

Chuẩn bị

Bắp cải khi lựa cần chọn loại bắp cải xanh, non tốt nhất là nên mua của các người bán từ quê đem lên, bắp cải sẽ ít tận dụng thuốc trừ sâu cùng phân hóa học hơn.

chúng mình có hai cách để chuẩn bị bắp cải trước khi chế biến. Bạn có thể để cả nguyên bắp cải như lúc mua, bóc vài lớp ban đầu để vớt hết phần cải đã héo úa, không còn ngon, rồi sử dụng dao xắt bắp cải thành sợi mỏng vừa. Sau cùng đem phần bắp cải đã thái ngâm vào nước muối i ốt loãng hoặc nước rửa rau có bán tại những siêu thị khoảng 20 ph để diệt khuẩn, sau đó bỏ ra, để cho khô nước.

quả cà chua đem đi rửa thật sạch, cắt thành dạng múi cau mỏng. Có thể để phần hạt hoặc cho chỗ hạt phụ thuộc vào hương vị của gia đình.

Thịt bò rửa nhanh với nước muối tinh loãng, rồi bổ thành nhiều miếng mỏng vừa. Tẩm ướp cùng nước tương hoặc dầu hào, ít bột ngọt. Thịt bò khi lựa nên lựa chọn thịt bò còn tươi, nhất là phải chọn phần nạc phí lê khi chế tạo món xào.

cách chế biến

Bước 1

Bắt chảo lên bên trên bếp, cho tỏi khô băm nát và dầu thực vật vào, phi cho dứa rồi để phần nạc bò đã tẩm ướp vào đảo nhanh, trong khi thấy thịt bò hơi chắc khỏe thì tắt lửa.

Bước hai

sau đó bắt chảo khác lên trên bếp, cũng cho dầu ăn và tỏi bằm nhuyễn vào phi cho thơm, rồi cho bắp cải đã được sắt thành sợi vào xào, khi xào nên nêm nếm bằng dầu ăn hào, ít mì chính để cải vừa ăn. Nếu sợ cải quá khô, lâu chín chúng mình có thể nêm ít nước trong vào khi xào.

Bước ba

Khi cải đã sắp chín, chúng ta cho trái cà chua đã thái cùng thịt bò đã xào vào, đảo cải vài vòng rồi tắt lửa. Đối với món ăn này chúng mình đừng nên xào cải quá chín, mà chỉ nên để cải chín tới thì khi ăn cải sẽ còn chừng sần sật, ngon ngọt.

bo-than-voi-bap-cai-xao-thit-bo

Lúc này, các bạn đã hoàn tất món thức ăn bổ thận hoàn hảo thật dễ dàng với bắp cải và thịt bò. Nếu ưng, chúng ta có thể dùng thêm một tí mè trắng rải lên món xào vì mè trắng ăn chung với thịt bò rất hạp vị, khi ăn sẽ thơm hơn và ngon hơn khá nhiều.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến món bò xào bắp cải đơn giản chống ngán cho gia đình bạn.

Chia sẻ lên facebook