Cách chế biến bắp bò nướng giấy bạc xua tan mùa lạnh, cách thực hiện thịt bò gói giấy bạc nướng là món ăn được chế biến dễ dàng nhưng lại mang – khẩu vị lôi cuốn, mới lạ. Phương pháp nấu món thịt bò nướng giấy bạc ăn là mê tít đây sẽ là món ăn ngon cho cả nhà trong bữa tối ngày hôm nay. Bạn biết đấy mỗi người đều có một món ăn mới được thực hiện theo công thức đặc biệt.

Các nguyên liệu cần có của món bò nướng giấy bạc này bao gồm có:

300g thịt bò

100g mộc nhĩ kim châm

Sa tế

1 củ tỏi

dầu vừng

những loại gia vị thông thường và hạt nêm

Nguyên liệu chỉ có bấy nhiêu thôi, đều là các Nguyên vật liệu thông dụng dễ tìm. Các nguyên liệu đã có đủ, bạn nên bắt tay vào thực hiện món bò nướng giấy bạc ngay thôi.

cách làm như sau:

  • thứ nhất là chọn mua thịt bò.
  • bí quyết cho chúng ta khi lựa chọn thịt bò: các bạn hãy chọn loại thịt được màu sắc đỏ thắm, nhấn vào miếng thịt có sự đàn hồi tốt, ấm, không bị lạnh. Đừng nên chọn các loại thịt có màu đỏ tái, sờ vào có cảm giác lạnh tay nghĩa là thịt quá lâu, không tươi ngon nữa, như vậy sẽ không ngon.
  • thứ nhất ta mang từng miếng thịt bò đã chọn rửa sạch bằng nước muối ăn sau đó rửa thêm lần nữa với nước sạch, cắt thành miếng mỏng và dài độ nửa gang tay.
  • nấm mèo kim châm đem đi rửa thật sạch. Cắt sạch phần rễ, tẻ tơi sau đó ngâm trong nước muối ăn chừng 10 ph, sau đó vớt để ra rổ cho ráo.
  • Gia vị tẩm ướp thịt: bằm chừng 2 tép tỏi rồi mở bếp lên, đặt chảo lên phía trên bếp sau đó để hai thìa dầu thực vật vào. Vặn lửa lên, cho một ít tỏi khô bằm vào chiên thơm. Cho lửa nhỏ và sẽ cho hai muỗng sa tế, 2 thìa dầu vừng vào trong chảo, đảo sơ rồi tắt bếp.
  • Chuẩn bị 1 thau nước nóng sau đó lấy chỗ phần thịt bò đã xắt mỏng khi nãy nhúng vào trụng sơ. Lưu ý không nhúng thịt bò đã lâu vì như thế sẽ tạo thịt bò mất ngọt
  • Xếp miếng thịt bò ra tấm thớt, lấy vài cọng mộc nhĩ kim châm vào và quấn lại thật chặt, sử dụng tăm nhọn cố định lại. Thực hiện tương tự cho đến khi xong Nguyên vật liệu.

  • Chuẩn bị giấy bạc, trải ra và sẽ cho theo lần lượt các cuộn thịt bò vào, rưới hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên, rưới đều lên từng cuốn thịt
  • Đặt lên vĩ và tiến hành tím nướng, tùy theo sở trường từng người mà ta quyết định thời gian nướng khác nhau.

mộc nhĩ kim châm nướng có vị ngọt kết hợp với vị ngọt của thịt bò tẩm gia vị sẽ rất sự là món ăn quyến rũ cho mâm cơm gia đình các bạn.


Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến món bò nướng giấy bạc đưa cơm ngày mưa gió.

Chia sẻ lên facebook