Cách làm gà kho củ cải kiểu nhật không ngán. Hôm nay mình cũng sẽ hướng dẫn chúng ta phương pháp làm món dùng với thịt gà cực kỳ độc đáo với tên gọi thịt gà kho rau củ kiểu Hàn Quốc. Gà kho củ cải trắng làm theo cách này rất ngon vì có xốt đậu đen kèm ớt khô sẽ tăng hương vị khác biệt của món ăn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt gà: 400g
+ Củ cải muối: 300g
+ hành hoa
+ ba tép tỏi khô
+ hai quả ớt hiểm
+ Gia vị: bột nêm, tiêu bột, đường kính trắng

Cách làm món thịt gà kho củ cải muối ăn một lần nhớ mãi cách chế biến món thịt gà kho củ cải muối iod một lần nhớ mãi

Cách thực hiện:

– Bắt đầu thực hiện cách thực hiện thịt gà kho củ cải muối i ốt bạn mang thịt gà rửa sạch với nước hoặc tốt nhất là nước muối tinh pha loãng, để ráo sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 muỗng cà hột tiêu xay, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó tẩm ướp chừng 15 phút đổ thịt thấm vị.

– ớt sừng mang rửa cho sạch, xắt thành từng khúc, bỏ hột. Cây hành hoa cũng rửa thật sạch thái thành từng khúc sau đó chần sơ qua nước sôi cho mềm.

– Củ cải muối ngâm nước trước 15 phút, rửa sạch nhiều lần lộn với nước cho bớt mặn sau đó thái thành lát mỏng. Sau đó ngâm cùng với nước thêm 15 phút cho hết mặn rồi bỏ ra vắt sạch nước.

– bê chảo lên bên trên bếp, nhúng nóng rồi rót dầu vào. Chờ dầu nóng để thịt gà vào rán vàng đều. Cho gà đã chiên xong ra tô. Tiếp tục, cho dầu nóng để phi thơm hành tỏi, sau đó cho củ cải muối iod vào xào chung, thêm hai muỗng cà phê đường kính. Tiếp theo cho gà vào, nếm thêm 2 tô nước, để lửa nhỏ rồi kho chừng 10 ph cho gà thật chín là được. Đây là cách kho thịt gà thường ngày đấy.

– Khi gần cạn nước trong xoong thì cho ớt hiểm và cây hành hoa vào cho đậm vị hương vị. Vậy là đã xong món thịt gà kho củ cải muối ăn thật ngon rồi.

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm cánh gà kho củ cải đơn giản.

Chia sẻ lên facebook