Măng tây xào thịt bò món ăn hoàn hảo đủ chất cho cả gia đình chưa hết 15 phút thực hiện. Măng tây xào thịt bò một món ăn đơn giản và giàu cung cấp dinh dưỡng cho bữa ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Thịt thăn bò: 200gr
  • Măng tây: 200gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: một quả
  • Bột bắp: 15gr
  • bột nêm, muối tinh, tiêu, nước tương, dầu thực vật hào và dầu ăn.
    Mách bạn cách làm thịt bò xào măng tây thơm ngon và lạ miệng

    Măng tây khi kết hợp với thị bò sẽ giúp món ăn phụ ngon miệng và bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe

Cách sơ chế Nguyên vật liệu như sau:

tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch sẽ sau đó mang khẽ bầm, để riêng. Thịt thăn bò sau khi mua về mang đem đi rửa thật sạch, để ráo. Tiếp đó, các bạn ướp thịt bò với một muỗng nhỏ hạt nêm, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng nước tương, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu và vài tép tỏi khô gõ dập. Trộn cho đều và để chừng 15 ph bỏ thịt theo lớp bò ngấm gia vị.

Mách bạn cách làm thịt bò xào măng tây thơm ngon và lạ miệng

tẩm ướp thịt bò với gia vị thả thịt thấm

Măng tây mang tước dồn phần sơ rồi mang cắt thành khúc ngắn, có độ dài độ 5cm là được. Tiếp theo, bạn rửa kỹ măng tây với nước cho sạch, để ráo.

ớt sừng đem đi rửa thật sạch, đem bổ thành lát mỏng, để riêng. Bột bắp mang pha với 50ml nước đun sôi để nguội, dùng đũa đảo đều cho bột chảy hoàn toàn.

cách chế biến thịt bò xào măng tây như sau:

Mách bạn cách làm thịt bò xào măng tây thơm ngon và lạ miệng

chần măng tây chừng 1 phút cho chín sơ thì vớt ra

bật bếp, cho một xoong nước nhỏ lên phía trên bếp để đun sôi. Khi nước vừa đun sôi, ta cho măng tây vào chần sơ trong vòng một – hai ph thì lấy ra, để ráo.

tiếp theo, các bạn cho chảo lên bếp, bỏ vô 2 thìa dầu ăn rồi thêm tỏi gõ dập nát vào chiên thơm. Thấy lúc tỏi khô dậy hương dứa, ta đổ thịt thăn bò đã ngấm được gia vị vào xào sơ cho chín tái.

Mách bạn cách làm thịt bò xào măng tây thơm ngon và lạ miệng

Xào măng tây với thịt bò cho chín tới thì tắt lửa.

Lúc này, cho tiếp tục măng tây đã trụng sơ vào với. Chúng mình chú ý phải đảo đều tay. Sau độ 1 phút, chúng mình dồn phần bột bắp đã pha nước vào. Tiếp đó, các bạn cho thêm nữa 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng dầu thực vật hào và một chút muối tinh vào rau. Khuấy đều và xào thêm chừng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm món thịt bò xào măng tây thử một lần đảm bảo ghiền.

Chia sẻ lên facebook