Hướng dẫn làm cách ướp bò nướng sa tế đơn giản, Món bò nướng sa tế với khẩu vị kích động vị giác, ta phải chảy nước miếng mỗi khi nghĩ tới. Từng miếng thịt bò dai dai khi nướng lên đã ngon mà được nướng với sa tế lại càng ngon hơn nữa. Bò nướng sa tế – là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình trong trời trở lạnh .vị ngọt của thịt bò kết hợp với vị cay.

Cách làm thịt bò nướng sa tế chuẩn vị – Các nguyên liệu cần có

Thịt bò phi lê: 800g

hành tím: 3 củ

ớt bột, ớt hiểm tươi: ba trái

Sả: 4 củ

Tỏi: hai củ

Sữa đặc có đường: 50ml

Rau mùi: 100g

Gia vị: dầu thực vật, nước mắm, xì dầu ăn, mì chính, hột tiêu bột

cách thực hiện thịt bò nướng sa tế chuẩn vị chi tiết

Để thực hiện thành công cách làm thịt bò nướng sa tế đậm đà nức mũi, bạn cần qua trình tự làm thịt bò nướng sa tế như sau:

cach-lam-thit-bo-nuong-sa-te-2

phương pháp nấu thịt bò nướng sa tế chuẩn vị – Sơ chế

để nấu món thịt bò nướng ngon tinh tế, tốt nhất chúng ta nên chọn lựa và chọn thịt bò thăn nhe. Sau khi lựa rồi phần nạc bò bạn rửa cho thật sạch và để nguyên miếng cho thật ráo sạch nước.

Rau mùi chúng mình nhặt rễ, đem đi rửa thật sạch và băm nát mịn. Sả bạn rửa cho thật sạch, gõ dập mềm, ½ các bạn nên xắt nhỏ và một nửa tước sợi chỉ ha.

tỏi khô và hành khô bóc gọt bỏ vỏ,sau đó băm nhỏ. Quả ớt tươi bạn rửa cho sạch, sau đó tách hạt rồi băm nhỏ mịn.

phương pháp làm thịt bò nướng sa tế tinh tế chi tiết

Bước tiếp đó của hướng dẫn cách thực hiện thịt bò nướng sa tế chuẩn vị vừa thơm vừa ngon nức mũi các bạn đổ thịt bò vào một cái chén to ướp chung với xì dầu thực vật, nước mắm sau đó sử dụng tay siết đều xếp thịt bò ngấm hết những gia vị. Rồi các bạn tiến hành khô tẩm ướp thịt bò trong khoảng chừng 50 ph cho ngấm cùng những gia vị, như vậy món thịt bò nướng sa tế sẽ vừa thơm vừa ngon cuốn hút hơn.

cach-lam-thit-bo-nuong-sa-te-3

Tiến hành củ làm các thành phần hỗn hợp cho cách thực hiện thịt bò nướng sa tế tinh tế : bỏ dầu ăn vào trong chảo làm nóng già, rồi để hành tím, tỏi và sả bằm nhỏ mịn cùng ớt hiểm vào trộn cho thật đều tay, phi thơm vàng với lửa một lượng vừa đủ.

khi các bạn thấy Nguyên liệu có mùi hương thơm và dần đổi qua màu vàng, các bạn nêm tí ớt bột, rau mùi vào đảo thật đều tay, nấu thêm 2 ph thì tắt bếp nhá, bới Các nguyên liệu ra 1 cái thau.

Công đoạn tiếp của cách làm thịt bò nướng sa tế đậm vị ớt hiểm sau khi ta kiểm tra thịt bò đã ngấm hết những gia vị, các bạn bỏ thêm ít dầu ăn vào chảo làm cho nóng lên già rồi cho thịt bò bên trên vào cái chảo. Áp đều xung quanh sao bỏ thịt chắc thì làm đẹp thịt ra đĩa. Đợi lúc nào thịt bớt nóng bớt, bạn quết một lớp sữa đặc có đường cát xung quanh từng miếng thịt bò, rồi thoa tất cả hổn hợp sa tế.

cach-lam-thit-bo-nuong-sa-te-4

Lấy 1 chiếc dĩa sạch, cho xả đập bầm mềm ỉu phần tước sợi vào, sau đó đặt miếng thịt bò lên bên trên. Tiếp tục cho phương pháp làm thịt bò nướng sa tế tinh tế phần thịt bò vào bếp nướng ở nhiệt chừng 200 độ C, trong vòng 20 phút là chín mềm. Nếu ta muốn kiểm tra xem thịt bò chín hay không, chúng ta lấy thịt bò ra phía ngoài sau đó chúng ta xắt thử một miếng nhỏ, nếu như nhìn thấy thịt không còn màu đỏ tươi là chín rồi đó.

cuối cùng cách chế biến thịt bò nướng sa tế chuẩn vị chúng ta lấy thịt ra ngoài, chặt miếng vừa ăn sau đó xếp xung quanh đĩa cho đẹp. Với món thịt bò nướng sa tế thơm ngon cuốn hút này các bạn có thể dùng chung với cơm nóng nóng hay bánh mì nóng đều ngon nha.

công thức làm thịt bò nướng sa tế đậm đà chuẩn bị

+500 thịt bò phi lê

+ 3 hành tây

+ 4 thìa canh sa tế

+ 4 thìa cà phê bột nêm

+2 thìa cà phê đường kính trắng

+ 3thìa súp dầu

cach-lam-thit-bo-nuong-sa-te-5

cách nấu thịt bò nướng sa tế đậm đà chi tiết

Bước 1: Công đoạn trước hết của cách làm thịt bò nướng sa tế tinh tế phần thịt bò phi lê rửa cho thật sạch, xắt lát mỏng nhỏ vừa ăn. Sau đó ta tẩm ướp với sa tế, hạt nêm, đường cát ớt bột ngọt, nước mắm, hột tiêu bột nhỏ vừa ăn, sao cho thấm các gia vị.

Bước 2: tiếp đó hành tây chúng mình lột hết vỏ, rồi xắt miếng hình vuông. Như các cách nấu thịt bò nướng sa tế chuẩn vị ớt sừng xiêng thịt bò xen kẽ với hành tây, sau đó rồi nướng xiêng trên than hồng, cho khi nào nhìn thấy thịt chín là được. Thế là các bạn đã hoàn thành xong món bò nướng sa tế.

cach-lam-thit-bo-nuong-sa-te-6

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm món thịt bò nướng sa tế mọi người cùng ăn.

Chia sẻ lên facebook