Cách làm kim chi su hào rất đơn giản và ngon có vị cay cay rất dễ ăn kèm với các món khác. Dù không được phổ biến và ăn nhiều như kim chi cải thảo, kim chi củ cải thì kim chi su hào vẫn được rất nhiều người thích ăn bởi vì có hương vị rất ngon và lạ miệng, đặc biệt là khi làm sẽ không có ra nhiều nước như đối với cải thảo. Bài viết dưới đây wikikimchi.info sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn từng bước làm. Cùng theo dõi nhé!

Cách làm kim chi su hào giòn ngon cực đơn giản tại nhà hình 1

Nguyên liệu để làm món kim chi su hào

  • 1 củ su hào, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng.
  • 1 trái táo, 1 trai lê, 1 củ hành tây.
  • Hành, tỏi, gừng.
  • Bột nếp: 3 muỗng.
  • Mắm, muối, đường, ớt bột Hàn Quốc.

Cách làm kim chi su hào giòn ngon cực đơn giản tại nhà hình 2

Cách làm kim chi su hào hấp dẫn dễ làm

Đầu tiên su hào các bạn sẽ lột vỏ và thái nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước muối pha loãng.

Cách làm kim chi su hào giòn ngon cực đơn giản tại nhà hình 3

Tiếp theo cà rốt và củ cải gọt vỏ rồi bào sợi.

Cách làm kim chi su hào giòn ngon cực đơn giản tại nhà hình 4

Củ hành tây, hành lá thái nhỏ.

Cách làm kim chi su hào giòn ngon cực đơn giản tại nhà hình 5

Táo và lê sử dụng ¼ quả gọt sạch vỏ rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn, còn gừng thái mỏng.

Cách làm kim chi su hào giòn ngon cực đơn giản tại nhà hình 6

Sau đó cho táo, lê, 5-6 củ tỏi và 2 trái ớt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cách làm kim chi su hào giòn ngon cực đơn giản tại nhà hình 7

Cho 2-3 muỗng bột nếp vào nồi cho nước từ từ vừa đủ vào nấu với lửa nhỏ khuấy đều giống như các bạn quấy bột cho bé ăn. Sau khi bột chín sẽ cho thêm một muỗng đường tiếp tục đảo đều.

Cách làm kim chi su hào giòn ngon cực đơn giản tại nhà hình 8

Sau khi cho đường xong các bạn tiếp tục cho ớt bột vào quấy đều lên rồi tắt bếp.

Cách làm kim chi su hào giòn ngon cực đơn giản tại nhà hình 9

Đợi cho hỗn hợp bột nếp nguội thì trút hết vào 1 cái thau sạch cùng với hỗn hợp táo, lê đã xay nhuyễn. Sau đó lần lượt cho 1-2 muỗng nước mắm, hành tây, hành lá và su hào đã xắt xong vào trộn đều tất cả lên để ngấm gia vị.

Cách làm kim chi su hào giòn ngon cực đơn giản tại nhà hình 10

Sau khi đã trộn đều xong thì các bạn cho vào hũ thủy tinh (nếu không có hũ thủy tinh cho vào hộp nhựa cũng được) ủ khoảng 2-3 ngày là ăn được còn để lâu hơn ăn sẽ ngon hơn nữa.

Cách làm kim chi su hào giòn ngon cực đơn giản tại nhà hình 11

Sau 2-3 ngày là bạn có thể lấy kim chi su hào ra thưởng thức rồi.

Cách làm kim chi su hào giòn ngon cực đơn giản tại nhà hình 12

Thành phẩm kim chi su hào

  • Thành phẩm kim chi su hào có mùi rất thơm, vị chua cay hòa quyện rất hấp dẫn.
  • Kim chi su hào giòn giòn ăn với cơm trắng và thịt luộc rất ngon.
  • Màu sắc đẹp mắt của các loại rau củ nhìn thôi đã thèm rồi.

Lưu ý khi làm và bảo quản kim chi su hào

  • Bảo quản trong tủ lạnh mát ăn vào mùa đông sẽ rất ngon đặc biệt là ăn với cơm nóng.
  • Muốn kim chi su hào giòn ngon các bạn phải ngâm muối các loại củ, sơ chế cẩn thận thì thành phẩm mới hoàn hảo nhé.

Cách làm kim chi su hào giòn ngon cực đơn giản tại nhà hình 13

Video cách làm kim chi su hào:

Vậy là wikikimchi đã hướng dẫn cho các bạn công thức làm kim chi su hào giòn ngon hấp dẫn rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé, nếu thích hãy like và share cho bạn cùng xem với ạ.

Chia sẻ lên facebook