Kim chi chay là món ăn luôn có trong thực đơn của các nhà hàng chay hiện nay. Với vị cay cay giòn giòn luôn tạo ra một sức hút đặc biệt với người dùng, hôm nay wikikimchi.info sẽ mang tới cho các bạn cách làm món kim chi chay ngon ngay tại nhà của mình nhé.
cách làm kim chi chay ngon đơn giản tại nhà hình 7

Nguyên liệu để làm món kim chi chay

  • 500g cải thảo.
  • 50g đường.
  • 50g hạt nêm.
  • 100ml nước mắm.
  • 5g muối.
  • 50g gừng băm nhỏ.
  • 20g ớt màu.
  • 5g ớt cay.
  • 5g ớt tươi bằm.
  • 50g tương ớt.
  • 100g cải thảo muối.
  • 100g cải xá bấu.
  • 50g cà rốt.

cách làm kim chi chay ngon đơn giản tại nhà hình 1

Cách làm kim chi chay

Bước 1: Cải thảo cắt phần ngọn (phần lá xanh) rửa sạch, sau đó để úp vào tô cho ráo nước.
cách làm kim chi chay ngon đơn giản tại nhà hình 2Bước 2: Tất cả hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị cho vào 1 tô lớn rồi trộn đều.
cách làm kim chi chay ngon đơn giản tại nhà hình 3Bước 3: Cải thảo đã ráo nước thì mình dựng lên rồi nhẹ nhàng tách từng lá cải thảo ra, đừng để lá cải thảo bị dập nát nhé.
cách làm kim chi chay ngon đơn giản tại nhà hình 4Bước 4: Cho hỗn hợp gia vị đã trộn đều vào cải thảo, dùng tay lấy phần gia vị luồng vào trong những bệ cải như vậy thì gia vị sẽ thấm đều hơn. Sau khi ướp gia vị xong, dùng tay bóp cải thảo lại (đây là mẹo để gia vị mau thấm vào cải thảo hơn).
cách làm kim chi chay ngon đơn giản tại nhà hình 5Bước 5: Tiếp đến cho cải thảo đã ướp vào một hộp kín 10 – 15 ngày thì kim chi sẽ ngấm và có thể dùng được. Tốt nhất là 30 ngày lúc này kim chi đã ngấm đều khi đó ăn ngon hơn. Kim chi sau 15 ngày sẽ như hình dưới (phần kim chi này mình đã làm từ trước).
cách làm kim chi chay ngon đơn giản tại nhà hình 6Bước 6: Cắt kim chi ra từng khúc vừa ăn, nếu ăn không hết thì cho lại vào hộp kín để trong tủ lạnh dùng từ từ nhé.
cách làm kim chi chay ngon đơn giản tại nhà hình 7

Yêu cầu thành phẩm của kim chi chay

  • Kim chi thấm đều gia vị, có màu đỏ hấp dẫn.
  • Kim chi khi ăn không còn vị hăng, giòn ngon.

Lưu ý khi làm kim chi chay

  •  Kim chi mới vừa làm không được để kim chi vào tủ lạnh, vì lạnh quá thì kim chi không thể lên men được, các bạn muốn ăn nhanh thì phải để chỗ ấm.
  • Kim chi sau khi đã dùng nhưng chưa sử dụng hết bạn có thể đem bảo quản vào tủ lạnh để ăn từ từ.

Video cách làm kim chi chay

Kim chi chay là món ăn ngon nhất mình từng ăn, các bạn thì sao hãy thử làm và cảm nhận đi nhé. Vào những ngày lạnh mà ăn món này thì tuyệt vời luôn. Like và chia sẻ bài viết của mình với nhé, vì đó là động lực để mình gửi tới các bạn nhiều món ngon khác nữa. Chúc các bạn ngon miệng và thành công.

Chia sẻ lên facebook