Xin chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kim chi cải thảo theo kiểu Hàn Quốc, chuẩn vị cho gia đình thưởng thức mỗi ngày. Với hương vị hòa quyện từ các loại rau, củ, quả cùng với vị chua lên men và ớt cay sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm phần ngon miệng hơn đấy nhé.

Cách làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc hình 16

Nguyên liệu để làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc

  • Ớt bột Hàn Quốc.
  • 1 cây cải thảo: 1kg.
  • 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 trái lê.
  • Hành khô, tỏi, gừng, hành lá, hẹ.
  • Nước mắm, đường,
  • Bột nếp: 20gr.

Cách làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc hình 1

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

Đầu tiên cải thảo các bạn sẽ bổ ra làm 4 phần.

Cách làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc hình 2

Sau khi cắt cải ra xong mình sẽ đem đi rửa sạch, rồi các bạn sẽ chà muối vào các mặt của lá cải thảo. Ướp muối trong vòng 2 tiếng (chú ý cứ 30 phút bạn lại lật cải thảo lên để muối ngấm đều).

Cách làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc hình 3

Trong thời gian ướp cải thảo bạn sẽ gọt vỏ nửa quả lê , rồi sắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố.

Cách làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc hình 4

Tiếp theo, bạn cũng thái một nửa củ hành tây và tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch cho hết vào máy xay sinh tố chung với phần lê vừa xắt rồi xay cho nhuyễn.

Cách làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc hình 1

Kế đến các bạn sẽ gọt vỏ củ cải đỏ, củ cải trắng rửa sạch bào sợi và hành lá, hẹ các bạn cắt khúc khoảng 3cm.

Cách làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc hình 6

Tiếp tục đổ 20gr bột nếp vào chảo thêm 200ml nước

Cách làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc hình 8

Sau đó mình khuấy cho bột nếp tan ra và bắc lên bếp nấu đảo liên tục để bột sánh lại và không dính chảo là được, cho bột ra tô.

Cách làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc hình 9Cho 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và hỗn hợp củ quả đã xay vào bột nếp.

Cách làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc hình 10

Phần không thể thiếu là cho bột ớt hàn quốc vào hỗn hợp bột nếp khuấy đều lên.

Cách làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc hình 11

Tiếp đến cho hết phần củ cải trắng, cà rốt, hành lá và hẹ sắt sợi vào trộn đều lên.

Cách làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc hình 12

Sau khi trộn đều hỗn hợp ớt bột, các bạn lấy cải thảo đã ướp muối rửa sạch (nhớ để ráo nước). Trét hỗn hợp ớt bột đều vào các kẽ lá cải.

Cách làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc hình 13

Cuộn cải thảo gọn lại cho vào hộp đậy kín rồi mình sẽ ủ 3 ngày cho kim chi lên men (1 ngày sau các bạn cũng có thể ăn được rồi, nhưng mà kim chi ủ lâu sẽ ngon hơn nhé).

Cách làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc hình 14

Sau khi ủ vài ngày là bạn có thể lấy ra thưởng thức, ăn với cơm trắng thôi cũng ngon tuyệt rồi.

Thành phẩm kim chi cải thảo Hàn Quốc

  • Kim chi sau khi ủ xong bạn có thể thưởng thức ngay món kim chi này rồi.
  • Kim chi lên men hòa quyện cùng các loại rau củ quả và ớt sẽ rất ngon.

Chú ý khi làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

  • Các bạn nên chọn bắp cải cầm vào chắc tay, cải phải tươi.
  • Ủ trong tủ lạnh để ăn dần nhé.
  • Kim chi cải thảo ăn với cơm nóng vào những ngày đông lạnh thì sẽ rất tuyệt.

Cách làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc hình 17

Xem video hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc:

Chúc các bạn sẽ thành công và ngon miệng với món kim chi cải thảo kiểu Hàn Quốc này nhé. Nếu thích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết về công thức ngay nào, còn muốn góp ý cho mình vui lòng comment bên dưới nha.

Chia sẻ lên facebook