Phương pháp làm cá kho kim chi ngon bạn bè thầm khen ngon. Vị giết mổ cá ko chỉ dứa, ngọt bỗng nhiên mà còn điểm thêm vị chua và cay của kim chi, giúp kích thích vị giác, mang đến mâm cơm gia đình bạn. Cá thu kho vốn là món ăn mang cá tính người Việt. Nhưng có cách thức tạo ra của người Hàn thì nó mang một màu sắc mới.

Để thực hiện món Cá kèo kho kim chi củ cải các bạn cần chuẩn bị:

– 300 g cá kèo, 300 g kim chi củ cải

– hành lá, ớt, ớt hiểm, tỏi bằm

– ớt sừng bột hàn quốc, nước kim chi

– Nước mắm, dầu, đường kính trắng và mì chính

phương pháp làm

Bước 1: Sơ chế phần rau củ

– trước hết hành hoa đem cắt thành từng miếng

– ớt sừng đem thái xéo

– ớt để nguyên trái sau đó gõ dập

2

– Còn phần kim chi rất là đơn giản he chúng ta, chúng mình mua kim chi củ cải về thì ta sẽ giữ lại nước để chúng ta kho còn cái phần kim chi thì chúng ta sẽ thái thành từng cọng nhỏ vừa ăn

3

Bước hai: Sơ chế cá kèo

– Cá kèo khi mua về bạn rửa thật kỹ cùng nước muối tinh hay chanh xóc đi xóc lại cho sạch nhớt nhé bạn

12

Bước ba: Kho cá kèo

– Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, cho độ 1 muỗng canh tỏi bằm vào phi cho dứa, khi phần tỏi khô đã dứa chúng mình cho hết phần cá kèo vào,

4

– Sau khi chúng mình cho cá kèo vào trong tỏi khô thơm sau đó thì ta sẽ xóc sơ

5

– tiếp đó lộn với nước kim chi vào kho trước, bạn lưu ý là cho nước kim chi vào kho cá trước để cá ngấm vị sẽ ngon hơn

6

– Và tiếp theo bỏ vào nồi cá kèo chừng 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê mì chính, hai muỗng cà phê đường, 1/2 thìa canh nước mắm và sẽ cho ớt gõ dập nát vào luôn tiếp theo nêm nếm thêm 1 chén nước đun sôi

– Sau khi ta đã cho gia vị cũng như là nước đang nóng vào cá kèo sau đó thì ta sẽ kho cá kèo trên lửa vừa độ 10-15 là được, các bạn cũng chú ý là trong quá trình kho không được đảo cá để cá không bị dập nghen

7

– tiếp tục chúng mình cho kim chi củ cải vào

8

– Và cho thêm nữa ớt, một muỗng cà phê ớt sừng bột hàn quốc để tăng cường màu sắc của món ăn cũng như có vị cay nhẹ nhe chúng ta

9

– Sau khi bạn đã cho toàn bộ Nguyên vật liệu vào kho sau đó và tiếp tục đun trên lửa vừa đến khi nước trong chảo sánh lại là được

– Khi phần nước đặc lại các bạn cho hết phần cây hành hoa vào trong chảo

10

Vậy là món cá kèo kho kim chi củ cải đã hoàn tất nhá, bạn trình bày ra đĩa và nhâm nhi thôi nào!

11

Chúc các bạn thành công với Cách làm món cá kho kim chi ngon ấm áp ngày đông.

Chia sẻ lên facebook