Cách làm bò xào tỏi ớt hương vị đồng quê, Cũng là kiểu xào bò với tỏi quen thuộc nhưng với một ít sáng tạo các bạn đã có một món ăn mới cho bữa cơm hàng ngày của gia đình. Bò xào cần tỏi có thể coi là món ăn dân dã, quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên, món ăn do chúng mình thực hiện đã thực sự đúng cách? Hãy cùng mình vào không gian bếp nhà bạn thực hiện thử nhé!

Nguyên liệu làm món thịt bò xào tỏi khô

  • Thịt bò phi lê: 320 g
  • dầu ăn hào
  • dầu
  • Nước tương
  • hành, tỏi khô bằm
  • đường
  • Nửa củ hành tây cắt thành từng miếng
  • Ngồng tỏi: 220g
  • Rượu nếp
  • Bột bắp
  • hạt tiêu: 1/3 thìa.
  • Cách làm món thịt bò xào tỏi đơn giản nhất quả đất

    cách nấu món thịt bò xào tỏi Bước 1: Chuẩn bị thịt bò

  • Thịt bò các bạn đem đi rửa thật sạch và cho ráo.
  • chúng mình có thể lau khô thịt bằng vải lau sạch sau đó xắt chúng ra thành từng lát.
  • Bước 2: Chuẩn bị nguyên phụ liệu
  • tỏi ta bóc vỏ sau đó băm nhỏ.
  • hành khô cũng bóc sạch vỏ ngoài rồi bằm nhỏ.
  • hành tây lột lớp áo tới bên ngoài đi sau đó bổ thành các miếng vừa ăn.
  • Ngồng tỏi khô rửa cho sạch bổ thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn.
  • Bước 3: tẩm ướp thịt bò
  • thả thịt bò vào chiếc thau rồi ướp cùng nước tương, dầu hào, hành tỏi bằm, hạt tiêu bột và dầu.
  • Lấy đũa đảo cho thật đều thịt lên và cho thị nghỉ trong vòng 15- 20 ph cho ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Xào thịt bò
  • Chuẩn bị chảo đătj lên trên bếp rồi bạn cho dầu ăn vào, tiếp theo là thịt bò và củ hành tây cùng ngồng tỏi khô vào trong chảo.
  • tận dụng đũa đảo cho thật đều chúng lên sau đó rồi cho một chút ít rượu vào đốt cháy, nâm nếm gia vị cho vừa miệng
  • cuối cùng chúng ta cho vào trong chảo chút bột bắp đã hào chung với nước để cho hỗn hợp sền kết lại và có thể tắt lửa.
  • Bước 4: Hoàn thành món thịt bò xào tỏi khô
  • bỏ thịt theo lớp bò ra đãi và sử dụng nóng.

    Chúc các bạn thành công với Cách chế biến bắp bò xào tỏi ấm áp ngày đông.

  • Chia sẻ lên facebook