Hướng dẫn cách làm thịt bò xào ớt đà lạt ngon xua tan mùa lạnh. Thịt bò xào ớt sừng chuông và cần tây sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn và có khẩu vị khó quên. Trời chuyển lạnh vào bếp nấu món canh thịt bò ngon chuẩn vị thơm nức mũi. Thịt bò xào với ớt sừng Đà Lạt đã chinh phục được nhiều người sành ăn. Nhưng một ít sốt tiêu bột đen sẽ làm nên điều mới lạ cho món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món này gồm có:

 • Thịt thăn bò: 200gr
 • Gừng: 1 nhánh
 • Tỏi: 1/2 củ
 • ớt sừng chuông xanh: 1 quả
 • ớt sừng chuông vàng: 1 trái
 • ớt sừng chuông đỏ: một quả
 • Bột bắp: 15gr
 • hạt nêm, muối tinh, đường cát, tiêu xay, nước tương và dầu thực vật.
  Ngon cơm với món thịt bò xào ớt chuông ngày mưa lạnh

  Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt bò ớt chuông

Cách sơ chế Các nguyên liệu cần có như sau:

ớt sừng chuông (còn gọi là ớt Đà Lạt) đem xắt quăng cuống, khoét quăng lõi có hạt rồi mang thái thành miếng dài. Tiếp theo, chúng mình đem ớt hiểm chuông đem rửa kỹ cho nước cho sạch và để ráo.

tỏi khô bóc hết vỏ, đem đi rửa thật sạch và đem đập dập rồi bằm nhỏ, để riêng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch sẽ và đem bổ thành lát mỏng, để riêng. Thịt thăn bò rửa kỹ cho nước cho sạch và để ráo. Tiếp đó, ta ướp thịt với gia vị, theo tỉ lệ như sau: một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê dầu thực vật, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1 thìa nước tương và 1 thìa tỏi khô bằm nhỏ. Dùng đũa đánh đều và để độ 15 phút cho thit bò ngấm gia vị.

Ngon cơm với món thịt bò xào ớt chuông ngày mưa lạnh

thái ớt sừng chuông thành miếng dài có khoảng dày một lượng vừa đủ

Bột bắp pha với 50ml nước sạch, đảo cho thật đều cho bột bắp chảy hoàn toàn.

cách làm thịt bò xào ớt hiểm chuông như sau:

mở bếp, phi thơm tỏi khô băm nhỏ với dầu thực vật. Trong khi thấy tỏi có mùi hương thơm, ta thả thịt bò đã ướp gia vị vào đảo cho chín tái. Tiếp theo, trút thịt bò lên đĩa, để riêng.

Ngon cơm với món thịt bò xào ớt chuông ngày mưa lạnh

Xào ớt hiểm chuông cho vừa chín tới

Vẫn tận dụng lại chảo này, nếm nếm thêm chút dầu vào. Tiếp đó, chúng ta cho gừng tươi thái lát mỏng vào xào sơ cho dứa dầu ăn. Đảo sơ sau đó sau đó cho ớt sừng chuông vào xào. Khi thấy ớt sừng chuông hơi seo lại, chúng mình nếm nếm thêm 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối tinh, một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường và một muỗng nước tương vào cùng. Trộn cho đều cho gia vị tan và thấm vào ớt sừng chuông.

Ngon cơm với món thịt bò xào ớt chuông ngày mưa lạnh

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến thịt bò xào ớt đà lạt đơn giản chống ngán cho gia đình bạn.

Chia sẻ lên facebook